Hàng trăm người dân huyện miền núi Đông Giang đã tới xem ‘quả cầu lạ’ có ghi chữ Trung Quốc làm bằng nhựa và nilon, có chiều rộng khoảng 2m và dài khoảng 10m rơi xuống từ không trung.

Vào chiều ngày 11/1, ông Bh’nướch Bíp – Chủ tịch UBND xã Zà Hung (huyện Đông Giang, Quảng Nam) xác nhận, khoảng 16 giờ chiều ngày 10/1, tại đoạn đường dân sinh trước Trạm Y tế xã Zà Hung, một vật thể hình cầu bằng nhựa và nilon được người dân phát hiện rơi xuống từ không trung, theo báo Người Lao Động đưa tin.

qua cau la
‘Quả cầu lạ’ được đưa về trụ sở xã Zà Hung chờ xử lý – (Ảnh: vnexpress.net)

Vào thời điểm trên, vật thể hình cầu rơi xuống nhà ông Lê Đức Dũng (thôn A Xanh 2, Zà Hung, Đông Giang). Người dân chứng kiến vụ việc cho biết, vật thể lạ này bay lơ lửng trên không từ hướng xã Dang (huyện Tây Giang, Quảng Nam) sag xã Zà Hung.

Trong quá trình rơi, quả cầu bị vướng vào trụ phát phóng rồi dạt vào ngọn cây keo nhà ông Dũng và bị rách nhiều phần.

Quả cầu này hình bầu dục rộng khoảng 2m, dài hơn 10m, có màu trắng đục và được làm bằng chất liệu nilon. Trên mặt quả cầu có in nhiều hình mặt người kèm chữ Trung Quốc và một số chữ nước khác; ngoài ra còn có buộc một sợi dây dài khoảng 1.000m, đính khăn váy và áo có hoa văn.

qua-cau-la-roi-xuong-nha-dan-o-quang-nam-1
Quả cầu in hình mặt người đàn ông cùng nhiều tiếng nước ngoài. (Ảnh: vnexpress.net)
qua cau la
Đi kèm với vật thể lạ này là khoảng 1.000m dây dù được đính nhiều chiếc áo, khăn, váy màu sặc sỡ – (Ảnh: nld.com.vn)

Rất nhiều người dân đã tới xem quả cầu lạ này. Hiện, quả cầu đã được đưa về UBND xã Zà Hung để chờ xử lý và Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Giang cũng đã làm văn bản báo cáo tỉnh Quảng Nam để xin ý kiến.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: