Bão số 3 tiến nhanh vào đất liền, nhưng trưa nay hàng trăm du khách vẫn thản nhiên tắm biển Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Theo Thanh Niên, khoảng 11h 30′ ngày 18/7, dù trời có mưa, tại các bãi tắm A và B thuộc thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa), hàng trăm du khách vẫn vô tư chơi đùa, tắm biển. Không chỉ người lớn, nhiều trẻ em cũng được người thân cho tắm biển, thậm chí vừa che ô vừa tắm.

Trên bờ, loa truyền thanh liên tục phát đi các thông tin cảnh báo về cơn bão số 3, lực lượng cứu hộ xuống yêu cầu du khách không được tắm biển, nhưng nhiều người vẫn không chấp hành.

Ông Lê Văn Thành, một ngư dân sống tại đây chia sẻ với Báo Gia Đình: “Thời điểm này dù mực nước biển xuống thấp nhưng tiềm ẩn nguy hiểm rất lớn, vì dòng hải lưu dưới đáy biển chảy khá mạnh. Du khách không may tắm tại luồng nước đó thì khả năng bị cuốn ra xa bờ là rất cao”.

Phớt lờ cảnh báo bão, hàng trăm du khách vẫn tắm biển Sầm Sơn
Càng về trưa lượng du khách đổ ra bãi biển càng đông. (Ảnh: Gia Đình)

Tại một số bờ biển thuộc phường Quảng Cư, Quảng Tiến của thành phố Sầm Sơn, hàng chục ngư dân đang khẩn trương đưa thuyền, bè, ngư lưới cụ vào phía trong đường Hồ Xuân Hương để tránh, trú bão.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đến chiều và tối nay 18/7, bão số 3 sẽ đổ bộ vào ven bờ các tỉnh từ Thái Bình đến Quảng Bình, vùng gần tâm bão có sóng cao từ 3 – 5 m, gió giật cấp 11.

Bình An