Liên quan đến vụ việc Phó Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Đà Nẵng “gạt tay trúng mặt” nữ nhân viên ý tế khi lấy mẫu xét nghiệm. Ông T.V., cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Đà Nẵng, đã có thư gửi chị P.T.L. – nữ nhân viên y tế Trung tâm Y tế Q.Sơn Trà (Đà Nẵng).

Theo Thanh Niên, chiều 3/8, ông T.V., Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Đà Nẵng (hiện trú tại P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà), đã có thư gửi nữ nhân viên y tế P.T.L. để xin lỗi về vụ việc ông đã dùng tay tát vào mặt chị L. khi chị này đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào ngày 1/8 trên đường Nguyễn Hiền.

Trong thư, ông T.V. viết, về sự việc đáng tiếc và không mong muốn xảy ra vừa qua, và xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến chị P.T.L., nhân viên Trung tâm Y tế Q.Sơn Trà.

Ông V. cho biết, trong thư bản thân ông V. nhận thấy là một công dân, công chức nhưng đã có hành động nóng nảy, bộc phát, thiếu kiềm chế là sai, không những làm tổn thương đến cá nhân chị P.T.L.

Ông V. rất mong nhận được sự lượng thứ của tất cả mọi người. Trao đổi thêm với PV Thanh Niên, ông T.V. cho hay, do bị phong tỏa vì dịch nên ông không gửi trực tiếp được cho chị L. Ông đã gọi điện thoại và gửi thư qua Zalo chị L. và Giám đốc Trung tâm Y tế Sơn Trà.

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 3/8 chị P.T.L. xác nhận đã nhận được tin nhắn của ông T.V. với nội dung đề nghị được chuyển thư xin qua tin nhắn.

Chị L cho hay, khi nhận được thư của anh ông V., bản thân cũng đỡ nặng lòng hơn. Chứ kéo dài thế này cũng căng thẳng lắm. Sự việc cũng nên dừng lại ở đây.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Như Tuổi Trẻ đã phản ánh sáng 1/8, ông T. V., phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng bị lực lượng chức năng khống chế sau khi có xích mích, đôi co với chị L. đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu vực Nại Hưng 2, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Chiều 1/8, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông V. cho rằng nhân viên y tế ngoáy 3 lần vào mũi rồi rút ra, lần thứ 4 ngoáy quá mạnh và khó chịu nên ông “phản ứng tự nhiên gạt tay trúng vào mặt nhân viên y tế” nên xảy ra tranh cãi, chứ thực sự “không có hành vi đánh nhân viên y tế”.

“Sau khi xảy ra sự việc, tôi đi về nhà một lúc thì các anh công an đến nói mời tôi lên phường làm việc. Lúc này tôi có nói là mấy anh ngồi xuống đây cho tôi trình bày thì họ không chịu. Lúc đó, tôi không chịu đi nên họ khống chế tôi” – ông V. nói.

Tuy nhiên, trái ngược với lời của ông V., ngày 2/8 trao đổi với Tuổi Trẻ, chị L. nói: “Anh V. đứng dậy tát tôi trước mặt bác sĩ, người dân”.

Khi được hỏi sự việc giữa bà và ông V. xảy ra như thế nào, có ai chứng kiến không thì chị L. cho biết:

“Sáng 1/8 đơn vị tôi thực hiện lấy mẫu cho người dân ở phường Nại Hiên Đông. Đến gần 10h sáng còn khoảng 20 người, trong đó ông V. ở hàng gần cuối cùng. Xếp trước ông V. có 2 cháu nhỏ, khi tôi thực hiện lấy mẫu cho các cháu, ông V. phàn nàn rằng tôi lấy mẫu qua loa. Tôi có trả lời em được đào tạo đại học chính quy để làm việc này nên anh an tâm. Và mũi của trẻ con khác người lớn nên không giống nhau.

Ông V. có mang điện thoại ra chụp nhưng tôi không đồng ý. Tới lượt lấy mẫu cho ông V., tôi có nói “anh lên đây em làm kỹ cho”. Tôi làm đúng chuyên môn, đưa que vào lấy mẫu. Lúc lấy mẫu xong, ông V. đứng dậy tát thẳng vào mặt tôi trước sự chứng kiến của bác sĩ trưởng khoa, các điều dưỡng cùng lấy mẫu và người dân xếp hàng phía sau. Hoàn toàn không có chuyện “gạt tay trúng má”. Tôi chưa kịp hiểu chuyện, còn mọi người đều bất ngờ. Một số người dân la lên “sao lại tát người ta?” thì anh này bỏ chạy”.

Chị L. kể tiếp: “Khi công an mời lên làm việc có giám đốc của tôi và những người dân cùng chứng kiến đến làm chứng. Trước nhiều người, ông V. đã thừa nhận và xin lỗi tôi. Vì cái chung tôi chấp nhận lời xin lỗi. Nhưng đến lúc này khi ông không thừa nhận là có đứng dậy tát tôi mà chỉ “gạt tay trúng má” thì tôi không thể nào ngậm uất ức được nữa”.

Có thể bạn quan tâm: