Ngày cưới mất vui vì khách mời bỏ về khi phát hiện lon bia trong tiệc cưới có dấu hiệu bị tẩy xóa ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Ngày 20/1, xung quanh việc hơn 300 lon bia của Công ty bia Hà Nội bị người tiêu dùng tại Quảng Nam phát hiện có dấu hiệu bị tẩy xóa ngày sản xuất và hạn sử dụng, các đơn vị chức năng liên quan của tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với đại diện của hãng, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Ngày 17/1, để tổ chức đám cưới tại gia đình, anh Nguyễn Tấn Phong (ngụ xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã mua 60 thùng bia Hà Nội tại một đại lý ở thành phố Tam Kỳ về nhà để phục vụ tiệc cưới. Tuy nhiên, khi vừa vào buổi tiệc, khách mời phát hiện nhiều lon bia có dấu hiệu bị tẩy xóa ngày sản xuất và hạn sử dụng phía dưới đáy lon.

Các khách mời tiếp tục đồng loạt mở các thùng bia kiểm tra thì thấy hàng trăm lon bia đều có dấu hiệu bị tẩy xóa. Khi đó, một số vị khách cho rằng, gia đình anh Phong ham rẻ, mua bia hết hạn về tẩy xóa hạn sử dụng để không bị phát hiện nên đã bỏ ra về. Nhiều người khác cũng rời tiệc cưới khiến ngày vui của anh Phong và gia đình bị phá vỡ.

bia ha noi
Ngày sản xuất và hạn sử dụng dưới đáy lon không được rõ ràng. (Ảnh: vnexpress.net)

Theo anh Phong, hầu hết các thùng bia đã mở đều có lon không rõ ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng. Sự việc này sau đó đã được báo cáo lên cơ quan chức năng.

Ngày 19/1, đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Phú Ninh cùng các đơn vị chức năng đến nhà anh Phong kiểm tra thì được anh cung cấp hơn 300 lon bia có dấu hiệu như bị tẩy xóa ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng dưới đáy lon.

Đơn vị kiểm tra đã mở 8 thùng bia còn lại thì phát hiện thêm 21 lon có biểu hiện tương tự. Đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Phú Ninh cho hay: “Khi kiểm tra, 8 thùng này còn nguyên nhãn mác, chưa thấy có dấu hiệu đã bị tác động. Ngoài bao bì có ghi rõ ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng”.

Ngay sau đó, chủ đại lý bia cung cấp cho anh Phong và đại diện của Công ty Bia Hà Nội đã trao đổi về sự cố.

Chủ đại lý bia cung cấp cho anh Phong cho biết, ông nhập lô hàng này từ Chi nhánh Công ty Habeco Đồng Hới (Quảng Bình) vào đầu tháng 1/2016, bên ngoài bao bì vẫn còn ghi hạn sử dụng. Trong quá trình vận chuyển về kho và đưa tới đám cưới vẫn nguyên thùng và không hề bị tác động.

Trong khi đó, đại diện Công ty Bia Hà Nội cho hay, số bia tại nhà anh Phong chưa hết hạn sử dụng vì dòng sản phẩm này mới được sản xuất từ tháng 9/2015. Vị này cho rằng có thể số bia này “bị ai đó cố tình tẩy xóa”, đồng thời trấn an người dân không nên lo lắng về chất lượng. “Trước mắt chúng tôi phải để đội ngũ có nghiệp vụ của công ty điều tra nguyên nhân rồi mới có kết luận cụ thể được. Với dây chuyền hiện đại thì không thể có sai sót trong việc in ngày sản xuất được”.

Hiên, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục điều tra làm rõ sự cố.

Liên quan đến việc ghi ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng in trên sản phẩm bia lon, trước đó, ngày 14/12/2015, khách hàng tại Nhà hàng Khách sạn Thiên Đường Xanh (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) phản ánh nhà hàng bán bia Tiger không có ngày sản xuất và hạn sử dụng, theo tin tức trên báo Tầm Nhìn.

Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai sau đó đã tiến hành kiểm tra và xác minh trong số 21 thùng bia Tiger tại nhà hàng có 161 lon bia không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Đại diện của nhà hàng cho biết, số bia này được nhập từ Công ty Phước Minh (TP Pleiku) với hóa đơn, chứng từ mua bán rất rõ ràng.

Sau khi xác minh, Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai đã có văn bản chính thức về kết quả xác nhận số lon bia Tiger bị lỗi trên. Theo đó, lỗi không ghi ngày tháng và hạn sử dụng dưới đáy lon được công ty bia Tiger giải thích là do lỗi bộ phận quên đánh mã và công ty cũng gửi lời xin lỗi khách hàng vì sự cố.

Chị cục Quản lý thị trường Gia Lai sau đó đã buộc Công ty bia Tiger nộp phạt 600.000 đồng và tiêu hủy 161 lon bia bị lỗi.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: