Ông Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng cùng 4 trường hợp ủy viên Trung ương “đặc biệt” khác được giới thiệu tái cử vào chiều ngày 24/1.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều nay 24/1, ông Vũ Ngọc Hoàng – Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo Trung ương cho biết, các đoàn đại biểu đã giới thiệu thêm hơn 60 người ứng cử Ban chấp hành Trung ương khóa XII. Trong danh sách này có ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng được giới thiệu tái cử. Gần một nửa trong số hơn 60 người vừa được giới thiệu nằm trong ban chấp hành cũ, số lượng đã vượt quá 30% số dư.

Cũng trong chiều nay, ông Vũ Trọng Kim – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho báo giới biết có 4 trường hợp “đặc biệt” quá tuổi theo quy định tái cử, nhưng được đề cử vào danh sách Ban Chấp hành Trung ương khóa 12, để Đại hội Đảng xem xét và quyết định gồm:

– Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu (SN 1955).

– Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ công an (SN 1955).

– Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam (SN 1954).

– Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh (SN 1955).

Vào sáng nay, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim xác nhận Ban Chấp hành Trung ương khoá 11 đã thống nhất giới thiệu 4 vị chủ chốt của Ban Chấp hành Trung ương khoá 12 gồm: Chủ tịch nước là ông Trần Đại Quang, Thủ tướng là ông Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội là bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Tổng Bí thư là ông Nguyễn Phú Trọng.

Danh sách cuối cùng sẽ được Đại hội thông qua vào chiều ngày 25/1. Đến sáng ngày 26, Đại hội sẽ bỏ phiếu và kết quả sẽ được công bố vào buổi chiều cùng ngày.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: