Chiều 13/5, ông Đoàn Ngọc Hải đang đi thiện nguyện ở Điện Biên cho biết bị sốt, nghi nhiễm Covid-19, đồng thời nhờ sự trợ giúp của các tài xế đưa ông về Hà Nội để xét nghiệm.

Theo Thanh Niên, lúc 12 giờ 40 ngày 13/5, trên trang Facebook cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải thông tin: “Tôi đang trên đường đến địa phận TX.Mường Lay, Điện Biên. Tôi chở 4.000 hộp sữa cho các cháu mầm non H.Nậm Pồ. Từ sáng đến giờ tôi bị sốt và đau nhức các khớp kinh khủng, khả năng tôi đã bị nhiễm vi rút covid (virus COVID-19 – PV). Tôi đã uống 2 lần Panadol mà vẫn có dấu hiệu không giảm.

Tôi rất mong tài xế nào trẻ, khỏe và không bị bệnh nền lái xe cứu thương của tôi đưa tôi về Hà Nội xét nghiệm và xử lý các bước tiếp. Rất mong các anh em lãnh đạo H.Mèo Vạc đã ăn sáng với tôi khẩn trương tự cách ly sớm”.

Ảnh: Giao thông Quốc gia.

Bài đăng sau đó nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận. Mọi người ai cũng lo lắng cho tình hình sức khỏe của ông Đoàn Ngọc Hải.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo H.Nậm Pồ cho biết, theo lịch trình, ông Hải di chuyển từ TT. Sapa (Lào Cai) về H.Nậm Pồ để trao sữa từ thiện cho các cháu nhỏ. Tuy nhiên, khoảng 10 giờ sáng 13/5, ông Hải thông báo cho lãnh đạo H.Nậm Pồ về tình hình sức khỏe của mình không được tốt, đang dừng nghỉ ở TX. Mường Lay (Điện Biên) và đề ra phương án H.Nậm Pồ cử xe tới TX. Mường Lay tiếp nhận sữa cho các cháu.

Ảnh: Giao thông Quốc gia.

Cũng trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, chiều 13/5, đại diện Trung tâm y tế thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) cho biết, đã tiếp nhận bệnh nhân có tên Đoàn Ngọc Hải nhưng không chia sẻ thông tin về bệnh nhân này. Vị đại diện chỉ cho biết thêm đang chuẩn bị tốt nhất để vận chuyển ông Đoàn Ngọc Hải về Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Được biết chiếc xe ôtô của ông Đoàn Ngọc Hải phải để lại TX. Mường Lay và đã được các cơ quan chuyên môn phun khử khuẩn và tiến hành niêm phong để bảo vệ tài sản cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải.

Có thể bạn quan tâm: