Chính quyền Biden được cho là đang lên kế hoạch rút lại các chính sách cứng rắn của TT Trump đối với các hoạt động gây hại của Trung Quốc, theo OANN.

Trong một buổi họp báo hôm thứ Hai (25/1), phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết rằng ông Joe Biden sẽ bắt đầu xem xét các chính sách của Tổng thống Trump đối với Trung Quốc. Điều này bao gồm việc hủy niêm yết các công ty viễn thông Trung Quốc gần đây khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York vì hoạt động đánh cắp công nghệ Mỹ.

Các nhà phê bình suy đoán rằng ông Biden sẽ có lập trường mềm mỏng hơn đối với Trung Quốc do các giao dịch kinh doanh hủ bại của ông với Bắc Kinh trong quá khứ.

Bà Psaki nói rằng ông Biden sẽ có cách tiếp cận toàn diện hơn đối với quan hệ Trung Quốc.

“Chúng tôi đang bắt đầu từ một cách tiếp cận kiên nhẫn vì nó liên quan đến mối quan hệ của chúng tôi với Trung Quốc”, bà Psaki nói. “Vì vậy, điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ tham vấn với các đồng minh của mình, chúng tôi sẽ tham vấn với Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa và chúng tôi sẽ cho phép quy trình liên ngành hoạt động theo cách thức của nó, để xem xét và đánh giá cách thức chúng tôi nên tiến về phía trước với mối quan hệ của chúng tôi”.

Bà Psaki thừa nhận việc Trung Quốc đánh cắp công nghệ của Mỹ, nhưng nữ phát ngôn viên không cung cấp chi tiết về cách thức ông Biden sẽ chống lại những hành vi đó.