Quy định ô tô đỗ không quá thời gian quy định (3 phút) đã được áp dụng từ giữa tháng 11/2015. Việc quản lý dừng ở mức nhắc nhở. 

Từ ngày 25/1 vừa qua, với các xe không có tài xế hoặc tài xế bỏ đi nơi khác đã bị an ninh hàng không lập biên bản và cẩu xe đi nơi khác vì vi phạm an ninh giao thông hàng không. Mọi chi phí phát sinh như rà phá bom mìn, cẩu xe ra khỏi vị trí… tài xế, chủ xe phải chịu trách nhiệm.

Việc tổ chức lại giao thông khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất vừa được Sở GTVT TP HCM thông báo nhằm thuận lợi cho việc khai thác của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (HKQT TSN) dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, theo Báo Giao thông đưa tin.

Cụ thể, đưa vào khai thác đường A1 và A2 (nhánh đường kết nối đường Trường Sơn với ga Quốc nội và ga Quốc tế của sân bay TSN) theo tính chất đường đô thị.

Người điều khiển phương tiện khi lưu thông tại khu vực này cần tuân thủ theo Luật giao thông đường bộ và hệ thống tín hiệu giao thông trên đường. Từ ngày 25/1, khi phương tiện lưu thông trên các tuyến đường trong sân bay cũng phải chấp hành nghiêm các qui định về dừng, đỗ, làn đường di chuyển… Nếu không chấp hành sẽ bị cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông xử phạt.

Tại khu vực ga quốc nội: tổ chức lưu thông 1 chiều, hướng từ đường Trường Sơn vào khu vực ga đi và ga đến. Trong đó, cấm tất cả các loại xe 2 bánh, xe 2 bánh chỉ được phép lưu thông vào khu vực bãi giữ xe 2 bánh; ô tô không được dừng, đỗ quá 3 phút.

Tại khu vực ga quốc tế: cấm tất cả các loại xe 2 bánh lưu thông; tổ chức lưu thông 1 chiều cho các loại ô tô, hướng từ giao lộ Trường Sơn – Hồng Hà vào khu vực ga đi, ga đến và phải đậu xe theo đúng vị trí.

Thay đổi một số lộ trình:

  • Ô tô từ trong đường A1, nhánh từ trong ga quốc nội ra đường Trường Sơn sẽ bị cấm rẽ trái để vào đường Hồng Hà.
  • Cấm các phương tiện từ đường Hồng Hà quay đầu tại giao lộ A1 – Trường Sơn.
  • Đường Trần Quốc Hoàn (đoạn từ Trường Sơn đến Phan Thúc Duyện) tăng từ 3 làn xe lên 4 làn xe.

Trong dịp Tết:

  • Cấm xe tải và xe khách trên 25 chỗ ngồi lưu thông trên tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài (đoạn Nguyễn Kiệm đến Trường Sơn) từ 6 giờ đến 23 giờ hàng ngày trong cao điểm Tết.
  • Từ ngày 25/1 đến 15/2 sẽ cấm dừng, đỗ xe trên đường Trường Sơn.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: