Một nhiếp ảnh gia chụp cảnh quay đáng kinh ngạc của dòng dung nham núi lửa Kilauea ở Hawaii ‘cười tươi’ khi lần đầu tiên chảy đến Thái Bình Dương.

Núi Kilauea cao trên 1.200 m và dòng dung nham dài 10 km của nó đã chảy từ sườn nam của ngọn núi tới Thái Bình Dương sau 3 năm.

Núi lửa Kilauea hoạt động từ năm 1983 đến nay, tuy nhiên đây là lần đầu tiên dung nham của nó tới được Thái Bình Dương. Kilauea tọa lạc tại bờ nam của đảo Hawaii, có tuổi từ 300.000 đến 600.000 năm và nổi lên trên mặt biển khoảng 100.000 năm trước.

Hình ảnh được Dailymail đưa tin gây thích thú với chú thích “Nụ cười của mẹ thiên nhiên”:

anh2
Hình mặt cười do dung nham núi lửa tạo thành.

anh 01

Hình ảnh từ núi lửa Kilauea ở Hawaii, cũng cho thấy dung nham đi tới đại dương lần đầu tiên kể từ năm 2013.

anh5

Những hình ảnh về những gì trông giống như mắt và một nụ cười có thể được nhìn thấy từ trên miệng núi lửa của núi lửa. Nhà chức trách đã cho biết các dung nham không đe dọa cho bất kỳ thị trấn, nhưng đã cảnh báo khách du lịch để giữ khoảng cách.

anh6 anh7 anh8

Một nhiếp ảnh gia chụp cảnh quay đáng kinh ngạc của dòng dung nham núi lửa Hawaii khi nó nhấn chìm một khu rừng

anh9
Từ trên trực thăng, có thể thấy núi lửa tạo hình mặt cười khổng lồ khi những luồng dung nham nóng bỏng phun ra từ “bụng” núi lửa.

anh10 anh11 anh12 anh13 anh14 anh15 anh16

Video quay từ trực thăng 

Kilauea là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất của thế giới. Từ Kilauea trong ngôn ngữ bản địa có nghĩa là “trải rộng cực lớn”, sở dĩ người ta gọi núi lửa này bằng cái tên Kilauea là liên tưởng đến sức tàn phá, phổ rộng khủng khiếp của các dòng nham thạch phun ra từ miệng núi mỗi khi nó hoạt động.

Theo dailymail

Xem thêm:

Hình ảnh “người khổng lồ” bước ra từ khói bụi núi lửa tại Chile

VNE: Chữa bệnh bằng khí công cổ truyền, nhiều bệnh nan y phục hồi kỳ diệu