Vào sáng nay (1/12), sau khi đi tập thể dục cùng vợ và trở về nhà, NSƯT Quang Lý đột ngột lên cơn nhồi máu cơ tim và qua đời tại nhà riêng không lâu sau đó. Đây là một tin buồn cho những khán giả dành tình cảm đặc biệt cho giọng hát ‘Thuyền và biển’.

Chia sẻ với Thanh Niên qua điện thoại, con trai NSƯT Quang Lý xác nhận nam danh ca đã qua đời tại nhà riêng sáng nay. Còn vợ ông thì cho biết, sau khi đi tập thể dục cùng nhau về, Quang Lý đã uống một cốc sữa rồi bất ngờ lên cơn nhồi máu cơ tim. Người nhà đã nhanh chóng gọi điện thoại cấp cứu nhưng nam ca sĩ đã không thể qua khỏi.

Được biết, hiện tại gia đình nam nghệ sĩ đang chuẩn bị tang lễ cho ông. Đám tang có thể diễn ra tại Nhà tang lễ TP.HCM. Con gái ông ở nước ngoài cũng đang gấp rút về Việt Nam để chịu tang cha.

Nhiều nghệ sĩ Việt đã không khỏi bàng hoàng và vô cùng xúc động trước sự ra đi đột ngột của NSƯT Quang Lý, bởi ông được xem là một trong những “cánh chim đầu đàn” của nền âm nhạc Việt và đã có không ít cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.

Những hình ảnh cuối cùng về nghệ sĩ Quang Lý. (Ảnh: Nld)
Những hình ảnh cuối cùng về nghệ sĩ Quang Lý. (Ảnh: Nld)

“Đời người hữu hạn, sống chết vô thường…
Vừa mới đây còn hát chung với chú, chạy qua nhờ chú luyện thanh cho, mà giờ đây…
Con người nho nhã, giọng hát ấm mượt, tâm hồn trong sáng!
Mong chú yên nghỉ nơi chín suối, sau khi đã sống, đã yêu, đã dựng xây một gia đình hạnh phúc, một tương lai tươi đẹp cho các con, đã cống hiến cho sứ xở nơi chú đến và đi!
Cháu xin nhớ chú với tình cảm yêu mến và trân trọng!“, Diva Hồng Nhung ngậm ngùi.

” Vội vã trở về; vội vã ra đi…

Anh chưa kịp ra Hà Nội để lại chúng em cất lên những ‘giai điệu tự hào’ thì đã về với chốn thiên thu. Anh ra đi để lại cho khán giả và chúng em nhưng giai điệu của tình đời; của tình người và sẽ còn vang mãi.

Vẫn biết cuộc đời là ngắn ngủi; cõi ta bà khổ ải trầm luân; nhưng vẫn mong có thêm một chút thời gian để mang lại thêm cho nhau những niềm vui; những nụ cười và sự an ủi.

Yên nghỉ anh nhé”, ca sĩ Thanh Lam viết.

Được biết, Quang Lý (sinh năm 1951) là một trong những giọng ca được yêu thích nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975. Ông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú do có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam.

Hơn 40 năm ca hát, Nghệ sĩ Ưu tú Quang Lý trung thành với phong cách trữ tình. Giọng hát trầm ấm của ông đã đưa nhiều nhạc phẩm như: ‘Thuyền và biển’, ‘Thơ tình cuối mùa thu’, ‘Sao em nỡ vội lấy chồng’… thấm sâu vào lòng nhiều khán giả.

Phong Vân

Xem thêm:

Từ Khóa: