Các cặp đôi khuyết tật sẽ được tài trợ toàn bộ kinh phí trong lễ cưới đặc biệt do NSND Kim Cương đứng ra tổ chức. 

Theo VnExpress, nghệ sĩ Kim Cương sẽ chủ trì hôn lễ cho 40 cặp đôi khuyết tật tại Cần Thơ, Vĩnh Long, Tây Ninh… vào tối ngày 17/10 tại một trung tâm tiệc cưới Gò Vấp, TP. HCM.

Ngày 15/10, Kim Cương đón các cặp đôi lên TP. HCM để chụp ảnh cưới, thử trang phục và tập dượt trước. Tổng chi phí từ tiền ăn ở đến di chuyển, nữ nghệ sĩ đã phải huy động hơn 1 tỷ đồng. Bà cũng dự định tặng cho mỗi đôi một cặp nhẫn 24k, còn tiền mừng cưới sẽ được phân đều để tặng lại các cặp vợ chồng.

nsnd kim cuong to chuc dam cuoi cho 40 cap doi khuyet tat
Kim Cương tổ chức đám cưới tập thể cho các cặp đôi khuyết tật vào năm 2015.

Hôn lễ do diễn viên Quý Bình làm MC, có sự tham gia biểu diễn của Hồ Ngọc Hà, Hồ Trung Dũng… Không chỉ các nghệ sĩ, rất nhiều mạnh thường quân và tình nguyện viên cũng có mặt tại đây và sẵn lòng giúp đỡ tân nang tân lương.

Một công ty đã tài trợ 55 bàn ăn và bối cảnh trang trí với số tiền lên đến 400 triệu đồng. Bên cạnh đó, có 150 tình nguyện viên giúp các cặp ăn uống, di chuyển trong những ngày lên TP. HCM tham gia hôn lễ.

Năm 2015, NSND Kim Cương cũng đứng ra tổ chức lễ cưới tập thể cho 40 đôi cô dâu, chú rể khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Bà tâm sự: "Ngày xưa tôi vì hoàn cảnh mà không có được cái đám cưới như người ta, cho nên bây giờ tôi tổ chức lễ cưới cho các em để nhìn áo cưới mà vui. Tôi mong các em vui vẻ và hạnh phúc hơn cuộc đời của tôi".

Nữ nghệ sĩ chia sẻ ý tưởng tổ chức đám cưới ấm áp này xuất phát từ bài học của cố thi sĩ Bùi Giáng. Ông từng chia sẻ mỗi người dù già trẻ, giàu nghèo đều cần hạnh phúc về tâm hồn.

Kim Cương sinh năm 1937, là nghệ sĩ sân khấu nổi tiếng của Việt Nam, con gái cố NSND Bảy Nam. Bà đến với sân khấu kịch từ năm 7 tuổi qua vai diễn trong vở tuồng Na Tra lóc thịt. Không chỉ là diễn viên, Kim Cương còn đảm nhận vai trò tác giả, đạo diễn kiêm nhà sản xuất.

nsnd kim cuong to chuc dam cuoi cho 40 cap doi khuyet tat
NSND Kim Cương.

Tên tuổi của Kim Cương gắn liền với các tác phẩm như Lá sầu riêng, Bông hồng cài áo, Huyền thoại mẹ, Người mua hạnh phúc, Hai mùa giáng sinh… Bà được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam xác nhận là Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam.

Hiện tại, NSND Kim Cương là Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. HCM. Suốt nhiều năm qua, bà cùng với hội đã đem tới ánh sáng cho hơn 500.000 người mù, thực hiện phẫu thuật cho hơn 7.000 trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh, hở hàm ếch… Kim Cương cũng nhiều lần tổ chức sự kiện Nghệ sĩ tri âm để quyên góp giúp các diễn viên, nhạc công, soạn giả… có hoàn cảnh khó khăn.

Xinh đẹp và tài giỏi nhưng Kim Cương lại không may mắn trong đường tình duyên khi 5 lần lỡ dở.

(Tổng hợp)