Sáng 21/8, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng giám đốc VOV, xác nhận với truyền thông trong nước việc nhà đài đang đàm phán bản quyền ASIAD 18.

Về cơ bản đàm phán đã xong, kết quả cuối cùng sẽ có hôm nay ngày 21/8.

Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Nguyễn Thế Kỷ, cho biết về cơ bản đơn vị này đã có thể cầm chắc bản quyền ASIAD 18. Đơn vị này và KJSM World Corp đang hoàn thiện phần thảo luận cuối cùng, để chốt hợp đồng trong hôm nay.

Bản quyền truyền hình ASIAD 18 là đề tài gây tranh cãi lớn trong thời gian qua. (Ảnh: Zing)

Tuy nhiên, ông từ chối cung cấp thông tin chi tiết về thương vụ và hẹn sẽ báo tin vui đến khán giả và người hâm mộ Việt Nam ngay trong ngày 21/8.

Trước đó, một vị khác cho biết quá trình đàm phán đang diễn ra theo hướng tích cực. Nếu mọi thủ tục hoàn tất sớm, khán giả có thể theo dõi trận đấu giữa Olympic Việt Nam – Olympic Bahrain trên sóng hợp pháp và được phát rộng rãi trên lãnh thổ Việt Nam.

Được biết, chỉ mới 3 tháng trước, công ty Dentsu – Nhật Bản chào bán gói bản quyền ASIAD chỉ là 300.000 USD nhưng đã đột ngột dừng cuộc chơi. Đến khi công ty Hàn Quốc vào cuộc, đã hét giá lên đến hơn 3 triệu USD – nghĩa là cao gấp hơn 10 lần.

Sau khi bị “bỏ lỡ’ các trận đấu tại vòng bảng của đội tuyển Olympic Việt Nam, trận ra quân thắng lợi của đội nữ Việt Nam, khán giả sẽ được thưởng thức ASIAD qua kênh sóng truyền hình một cách hợp pháp.

Vì mọi việc về bản quyền đã trở nên thuận lợi, trận đấu vòng 1/8 của Olympic VN gặp Bahrain vào ngày 23/8 sẽ được phát trực tiếp một cách chính thống.

Theo thông tin từ facebook của Tổng giám đốc Đài truyền hình VOV thì đơn vị này sắp mua được bản quyền Asiad 2018 với mức giá chỉ 1,7 triệu USD. 

Quang Minh (TH)