Đang trên đường vào bờ, tàu cá của ngư dân Lý Sơn bất ngờ phát nổ khiến 14 người thương vong.

Báo Người Lao Động thông tin, sáng 18/10, ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nổ tàu cá khiến 14 ngư dân thương vong.

Đến trưa cùng ngày, 8 ngư dân bị thương nặng trong vụ tàu cá ở xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng đã qua cơn nguy kịch.

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng. (Ảnh: VOV)

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra khoảng 22 giờ ngày 17/10, lúc này tàu cá của ông Trương Minh Kính (46 tuổi, ngụ xã An Hải, huyện Lý Sơn) đang trên đường trở về đất liền sau gần 1 tháng hành nghề lặn.

Khi cách đảo Lý Sơn khoảng 6 hải lý, tàu bất ngờ phát nổ khiến ngư dân Dương Minh Hùng (21 tuổi, ngụ xã An Hải, huyện Lý Sơn) tử vong tại chỗ, 13 người khác bị thương. Trong số 13 người bị thương có 8 ngư dân bị thương nặng phải chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, 5 ngư dân còn lại đang được điều trị ở Quảng Ngãi.

Nhận được thông tin, chính quyền xã An Hải phối hợp với cơ quan chức năng huyện Lý Sơn và tàu cá của ngư dân Đinh Văn Trọng đã khẩn trương ra lai dắt và đưa các thuyền viên bị thương đi cấp cứu.

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng. (Ảnh: VOV)

Ngư dân Nguyễn Chí Đại (23 tuổi), nạn nhân trong vụ nổ tàu chia sẻ lại sự việc trên báo Tiền Phong, khi xảy ra vụ việc, anh Đại đang ngủ thì nghe nổ bùm. Tỉnh dậy không biết chuyện gì xảy ra, chỉ thấy anh em loạng quạng giữa tàu. Lúc đó ai cũng hoảng loạn.

Một nạn nhân khác là ngư dân Trần Tấn Đông (28 tuổi) kể lại, lúc đó hơn 9 giờ tối, mấy anh em đang ngồi phía trước nói chuyện thì bỗng nhiên nghe tiếng nổ ầm vang trời.

“Có người bị văng xuống nước, có người còn trên tàu, hầu hết đều bị thương. Tui may mắn không rớt xuống biển… Sau đó có tàu đi lưới tới vớt và đưa anh em bị nạn về”, anh Đông cho biết.

Anh Đông dù không bị bỏng nghiêm trọng nhưng phần tai bị cắt rách phải khâu lại.

Ngư dân bị bỏng nặng trong vụ nổ tàu cá đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Tiền Phong)

Các ngư dân vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân vụ nổ, thời điểm xảy ra vụ việc không ai nấu nướng, sử dụng ga trên tàu. Những người này cho biết thêm, con tàu này khá mới, hoạt động một vài năm trở lại đây. Sau cú nổ tàu không chìm, nhưng không thể điều khiển.

Một ngư dân bỏng nặng phần mặt, tay sau cú nổ kinh hoàng trong đêm. (Ảnh: Tiền Phong)

Hiện tại, 7 ngư dân đang điều trị tại khoa Bỏng – bệnh viện Đà Nẵng, một ngư dân bị nặng sau phẫu thuật đã được đưa xuống phòng hồi sức sau mổ.

“UBND huyện Lý Sơn đang chỉ đạo Đồn Biên phòng Lý sơn và công an huyện điều tra, xác minh nguyên nhân vụ nổ và sẽ có hỗ trợ với ngư dân. Bây giờ chúng tôi vẫn chưa xác định được nguyên nhân”, báo VOV dẫn lời ông Lê Văn Ninh.

Ngân Hà (Tổng hợp)