Sự việc nổ khí ga nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai khiến 10 người trong một gia đình bị bỏng nặng. Tuy nhiên, do điều kiện gia đình các nạn nhân rất khó khăn nên hiện tại chưa thể chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Vào ngày 16/6, đại diện huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cao xác nhận trên địa bàn thôn Sử Mần Khang, xã Tả Van Chư vừa xảy ra vụ bỏng khí gas khiến 10 người trong gia đình bị bỏng, trong đó có 4 ca bỏng nặng, dẫn tin từ Dân Trí.

Theo đó, sự việc xảy ra vào tối 14/6, 10 thành viên đều là người thân trong gia đình tập trung tại nhà anh Thào Seo Sùng (Sinh năm 1982, trú tại thôn Sừ Mần Khang, xã Tả Văn Chư) để tổ chức ăn uống.

Đến khoảng hơn 20 giờ cùng ngày, mọi người ăn cơm xong. Anh Sùng thấy có mùi gas rò rỉ nên khóa van bình gas lại và bật thử bếp lên.

Tuy nhiên, do lượng gas thoát ra ngoài nhiều, lại trong không gian nhỏ hẹp nên đã bắt lửa và phát nổ, gây cháy khiến toàn bộ mọi người trong nhà bị bỏng nặng (trong đó có 3 trẻ em).

Có 3 cháu bé là nạn nhân trong vụ nổ khí gas. (Ảnh: Nguyễn Viết Mai).

Sau khi vừa xảy ra vụ việc, người dân trong thôn lập tức tham gia chữa cháy. Khoảng 10 phút sau đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Các nạn nhân sau đó đã được đưa tới Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà cấp cứu. Trong số đó có những người bị bỏng sâu độ 2, 3 với diện tích bỏng từ 10% đến hơn 20% cơ thể.

Được biết, bình gas và bếp gas trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Danh tính 4 nạn nhân bị bỏng nặng được xác định trên báo Trí Thức trẻ gồm:

Vàng Thị Dở (Sinh năm 2016), Thào Seo Giả (Sinh năm1980), Tráng Thị Say (Sinh năm 1980), Thào Seo Phong (Sinh năm 2007).

6 người bị bỏng nhẹ gồm: Thào Seo Hải (Sinh năm 2005), Lỳ Thị Xua (Sinh năm 1950), Tráng Thị Chấu (Sinh năm 1988), Tráng Thị Pằng (Sinh năm 1989) và Ly Seo Giả (Sinh năm 1979).

Trong bốn trường hợp bị bỏng nặng có khả năng phải chuyển xuống bệnh viện tỉnh và Viện bỏng quốc gia. Tuy nhiên, gia đình các nạn nhân là hộ nghèo, điều kiện gia đình rất khó khăn nên hiện tại gia đình vẫn chưa thể chuyển các bệnh nhân này xuống bệnh viện Trung ương để điều trị.

Lãnh đạo huyện Bắc Hà và chính quyền xã Tả Van Chư đã tới động viên, thăm hỏi nạn nhân bị bỏng và chỉ đạo khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ vụ nổ khí gas.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: