(Ảnh: Meirihaowen)

Đây là 13 tòa nhà của những hộ dân không chấp nhận theo quy hoạch tại Trung Quốc. Chủ nhà thề sống chết chứ không chịu hợp tác, và hậu quả là những tòa nhà này đều biến thành như vậy…

Một căn nhà cũ nằm lọt trong khu chung cư cao tầng và chắn ngang đường đi lối lại. Căn nhà thuộc sở hữu của một hộ gia đình dân tộc Choang nằm trong khu tự trị ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Ảnh chụp ngày 10/4/2010.

Ngôi nhà nằm giữa một công trường đang xây dựng thuộc địa phận thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy – ngày 2/2/2010.

Căn nhà bị đào sâu xung quanh, một mình nằm cheo leo trên mỏm đất như thế này thuộc khu tự trị Trùng Khánh – ngày 22/3/2007.

Căn nhà 5 tầng này tồn tại một mình trong khu đất bị giải tỏa thuộc tỉnh Chiết Giang – ngày 17/7/2013. Có thông tin cho biết, trước khi rời đi, nữ chủ nhân của căn nhà vẫn còn sống ở đây khoảng 1 năm trong tình trạng điện và nước đều bị cắt.

Đây là một tòa nhà được xây dựng rất kiên cố tại tỉnh Thâm Quyến – ngày 17/4/2007. Chủ của tòa nhà định mở trung tâm thương mại ở đây nhưng không may lại nằm trong khu bị giải tỏa nên họ muốn khoản bồi thường tốt nhất thì mới đồng ý cho phá dỡ.

Đây là phần mộ nằm trong một công trường xây dựng thuộc tỉnh Sơn Tây – ngày 6/12/2012.

Căn nhà nằm chắn ngang đường đi vẫn còn tồn tại trong tình trạng bị cắt cả điện và nước thuộc thành phố Tây An – ngày 4/8/2013.

Trong khi lớp đất đá được đổ đầy xung quanh thì căn nhà thuộc địa phận thành phố Trùng Khánh vẫn còn nằm tại đó – ngày 4/2/2009.

Tòa nhà này được xây theo kiểu khu dân cư mới, chủ nhà nhất quyết đòi kiện chủ đầu tư chứ không chịu di rời. Tuy nhiên, sau 3 tháng kiện tụng chủ nhà đã thua kiện, và căn nhà thuộc tỉnh Quảng Châu này buộc phải dỡ bỏ – ngày 28/11/2007.

Như một bức tranh so sánh, trước quảng trường trung tâm thương mại là một cửa hàng lụp xụp do chủ nhà kiên quyết không chịu di dời. Căn nhà này thuộc địa phận huyện Trường Sa, tỉnh Hồ Nam – ngày 13/11/2007.

Căn nhà nằm trên địa phận tỉnh Vân Nam – ngày 30/10/2010.

Căn nhà tồn tại một mình giữa công trường xây dựng này thuộc địa phận tỉnh Hồ Bắc (ngày 19 tháng 11 năm 2013).

Căn nhà biến đường thẳng thành đường cong này thuộc địa phận tỉnh Chiết Giang – ngày 22/11/2012.

Mỗi ngôi nhà như thế, có lẽ, đều mang trong mình một câu chuyện và những điều khó nói. Tuy nhiên ai, đúng ai sai, xem xét một cách tỉ mỉ thì có rất nhiều chi tiết mà chúng ta không thể hiểu tường tận. Nhưng chúng ta không khỏi suy nghĩ khi nhìn thấy những bức ảnh về ngôi nhà tồn tại đơn lẻ này.

(Ảnh dẫn nguồn từ Letu.life)