Công trình mang tên “Khát vọng thành phố” đã biến hơn 150m tường trong các khu phố ở quận 10, TP. HCM từng bị bôi bẩn đã thành một “bảo tàng tranh 3D” đẹp mắt.

Sáng ngày 21/10 báo VnExpress đưa tin, trong những ngày cuối tuần, các bạn trẻ yêu hội họa đường phố và các họa sĩ đã cùng nhau thay áo mới cho hơn 150m tường bẩn tại các hẻm trên đường 3/2, Lê Hồng Phong, Sư Vạn Hạnh thành những bức tranh sống động, đẹp như thật.

Báo Sài Gòn Giải Phóng cho biết, những cảnh đẹp của thành phố được vẽ theo phương pháp 3D đã hội tụ về trên những bức tường. Nhiều cảnh sắc tươi đẹp hoặc mang phong cách cổ điển, hoài niệm về những nét cổ kính của thành phố đã được các bạn trẻ kỳ công phối màu. Thông điệp “Khát vọng thành phố” đang vươn lên từng ngày được truyền tải qua từng bức tranh, thông tin.

Kính mời quý độc giả cùng chiêm ngưỡng khu phố 3D sống động qua những bức ảnh do báo Đại Kỷ Nguyên tổng hợp lại:

Những biển quảng cáo bôi bẩn các ngõ phố (ảnh trái) đã được thay thế bằng những bức hình sống động (ảnh phải). (Tổng hợp từ 2 ảnh của báo VnExpress)
Một mảng tường mộc đã biến thành bức tranh lớn. (Ảnh: VnExpress)
Những bạn trẻ tham gia hoạt động rất thích vẽ những bức tranh tường sao cho sống động nhất. (Ảnh: Báo VnExpress)
Không cần viết quá nhiều chữ vẫn có thể truyền tải những thông điệp về bảo vệ môi trường, khát vọng thành phố đến những người dân sống trong khu phố. (Ảnh: VnExpress)
Nhiều cảnh sắc tươi đẹp hoặc mang phong cách cổ điển, hoài niệm về những nét cổ kính của thành phố. (Ảnh: VnExpress)

Bức tường bẩn… thành bức tranh 3D tuyệt đẹp tại một con hẻm trên đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP. HCM. (Ảnh: VnExpress)
Những bức tranh trên tường mang thông điệp “Khát vọng thành phố”. (Ảnh: Báo SGGP)
Một bức tường bẩn trong một con hẻm giờ đã trở thành bức tranh 3D tuyệt đẹp. (Ảnh: Báo SGGP)

Khôi Minh (tổng hợp)