Theo trang tin tức Afton Bladet của Thụy Điển, hiện tại nhóm nhạc đình đám ABBA đã thu âm xong 2 ca khúc để phát hành trong thời gian tới. 

Mới đây thông tin nhóm nhạc huyền thoại ABBA đang chuẩn bị trở lại sau 35 năm tan rã khiến người hâm mộ thể giới phấn khích.

Các thành viên ABBA đã thu âm xong 2 ca khúc mới. Một trong số đó là I Still Have Faith In You, sẽ được nhóm biểu diễn trên một chương trình truyền hình đặc biệt dự kiến phát sóng vào tháng 12 tới.

Nhóm nhạc huyền thoại ABBA tái hợp sau 35 năm tan rã
Hình ảnh nhóm nhạc ABBA trong thời kỳ đỉnh cao.

Chủ nhân bản hit Happy New Year chia sẻ trên Afton Bladet: “Sau 35 năm, thật vui để có thể lại ở bên nhau, cùng hợp lực và bước vào phòng thu. Chúng tôi đã thực sự làm điều đó. Mọi chuyện như thể thời gian đã ngừng trôi và chúng tôi chỉ đơn giản là đi xa để tận hưởng một kỳ nghỉ. Sự đoàn tụ lần này quả thực là trải nghiệm rất hạnh phúc”.

Các thành viên cũng khẳng định “chúng tôi có thể đã già, nhưng ca khúc sẽ mới” khiến fan hồi hộp chờ đợi.

Dự án tour diễn thế giới cũng được nhóm nhạc ABBA tiết lộ sẽ thực hiện vào năm 2019-2020. Tuy nhiên, cả nhóm sẽ không trực tiếp xuất hiện trên sân khấu. Thay vào đó là hình ảnh 3D của các thành viên ABBA vào những năm 1979, khi nhóm đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp.

Ê-kíp công nghệ tham gia vào dự án này sẽ sử dụng những video cũ để tái hiện lại diện mạo ban nhạc và từ đó lồng ghép những yếu tố mới như vũ đạo, trang phục, cách biểu diễn…

Nhóm nhạc huyền thoại ABBA tái hợp sau 35 năm tan rã
Nhóm nhạc huyền thoại ABBA tái hợp sau 35 năm tan rã

ABBA là nhóm nhạc pop thành lập năm 1972 với các thành viên gồm 2 cặp vợ chồng người Thụy Điển. Happy New Year phát hành năm 1980 là ca khúc gắn liền với tên tuổi của ABBA.

Nhóm từng bán được hơn 400 triệu album, nhưng ngưng biểu diễn từ năm 1982. Hồi tháng 6/2016, ABBA đã tập hợp và biểu diễn cùng nhau lần đầu tiên sau hơn 3 thập kỷ ngừng hoạt động nhân sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập nhóm.

Trước đấy có nhiều thông tin cho rằng 4 giọng ca huyền thoại sẽ tái hợp nhưng các thành viên đều từ chối, bởi thời gian và tuổi tác phần nào khiến họ e ngại.

Nhóm nhạc huyền thoại ABBA tái hợp sau 35 năm tan rã
Các thành viên ABBA đều đã già.

Hiện tại, 3 thành viên của ABBA đều đã ở tuổi ngoài 70, thành viên “trẻ” nhất là nữ ca sĩ Agnetha Fältskog cũng đã 68 tuổi.

Yến Yến