Tất cả người thân trong gia đình anh đều bật khóc nức nở. Danh hài Nhật Cường còn gục ngã ngay sau xe tang, phải có người đỡ dậy mới đi được.

Chiều ngày 29/12 (theo giờ Việt Nam) vừa qua, ca sĩ Vân Quang Long (cựu thành viên nhóm 1088) đã đột ngột qua đời tại Mỹ vì một cơn đột quỵ, hưởng dương 41 tuổi.

Vì tình hình dịch bệnh nên gia đình Vân Quang Long không thể đưa thi hài anh về Việt Nam mà phải hỏa táng tại Mỹ. Trước khi hỏa táng, gia đình có tổ chức một lễ viếng kéo dài hai ngày cho Vân Quang Long.

Hàn Thái Tú cho Vân Quang Long nghe con gái hát lần cuối
Hàn Thái Tú cho Vân Quang Long nghe con gái hát lần cuối

Sau hai ngày tang lễ, tới sáng nay 5/1 (theo giờ Việt Nam), gia đình đã hoàn thành những nghi lễ cuối cùng và đưa thi hài Vân Quang Long đi hỏa táng để về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong những giây phút cuối cùng, ca sĩ Kevie Trần, một người em thân thiết với Vân Quang Long chia sẻ rằng, cô đã nhìn thấy anh ứa nước mắt trong một khoảnh khắc nào đó. Cô nói:

Hàn Thái Tú bật khóc trước khi đóng quan tài
Hàn Thái Tú bật khóc trước khi đóng quan tài

“Cậu và mợ ruột anh Vân Quang Long đang xúc động quá nên không thể phát biểu được.

Cậu đã khóc rất nhiều rồi, tôi thương lắm. Vì vậy, tôi xin thay mặt cho gia đình nói lời cám ơn tới toàn bộ mọi người cũng như anh chị em nghệ sĩ đã bay từ rất xa tới đây để hát đêm cuối cùng cho anh Long.

Danh hài Nhật Cường và Hàn Thái Tú đưa Vân Quang Long ra xe để đi hỏa táng
Danh hài Nhật Cường và Hàn Thái Tú đưa Vân Quang Long ra xe để đi hỏa táng

Tôi xin cám ơn các nghệ sĩ bên Việt Nam đã dành những lời tâm sự cuối cho anh Long. Tôi cũng cám ơn khán giả đã ủng hộ, theo dõi tiếng hát của anh Long trong suốt thời gian qua.

Tôi tin rằng, dù anh Long không còn nữa, nhưng những hình ảnh và kỷ niệm đẹp nhất về anh ấy vẫn ở trong tim mỗi chúng ta”.

Bầu show Liên Phạm, một người từng làm việc với Vân Quang Long suốt 14 năm qua cũng lên phát biểu:

Danh hài Nhật Cường gục ngã, khóc nức nở
Danh hài Nhật Cường gục ngã, khóc nức nở

“Tôi đã làm việc với Long được 14 năm rồi. Long là người chỉ nói có mà không bao giờ nói không, miễn vui là được. Bởi vậy nên Long có những niềm đau không chia sẻ ra, mọi người không thể hiểu được.

Long là người ca sĩ rất chân tình, tôi coi như em trai. Long lúc nào cũng quý mến anh em đồng nghiệp xung quanh, không bao giờ ganh tị với ai, luôn đem niềm vui đến cho mọi người.

Gia đình làm lễ lần cuối
Gia đình làm lễ lần cuối

Tôi rất buồn khi mất đi một người em trai như vậy. Tôi không biết nói gì hơn nữa, chỉ biết cầu cho Long được an nghỉ.

Tôi chỉ tiếc nuối rằng Long đã hi sinh tất cả để mong con cái được qua Mỹ ăn học nhưng lại chưa thực hiện được tâm nguyện này. Long đã tâm sự với tôi rất nhiều về điều đó”.

Giây phút tiễn đưa Vân Quang Long về nơi an nghỉ cuối cùng khiến mọi người vô cùng xót xa. Tất cả người thân trong gia đình anh đều bật khóc nức nở. Danh hài Nhật Cường còn gục ngã ngay sau xe tang, phải có người đỡ dậy mới đi được.

Người thân khóc ngất sau khi bấm nút hỏa táng
Người thân khóc ngất sau khi bấm nút hỏa táng

Nghẹn ngào nhất là cảnh người thân trong gia đình Vân Quang Long phải tự tay bấm nút để khởi động lò hỏa táng. Chị hai anh đã khóc ngất ngay sau khi bấm nút.