Trước khi bị bạo hành, Y Nhiêu từng là một cô gái xinh đẹp, được ví như bông hoa của làng Peng Siêl (xã Đăk Pét, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum).

Nhìn vào gương mặt loang lổ vết sẹo vì dao rạch, chiếc đầu trọc và hàm răng không còn đủ số, ít ai biết rằng Y Nhiêu từng là một bông hoa xinh đẹp của núi rừng Peng Siêl.

Nhan sắc của "bông hoa rừng Tây Nguyên" Y Nhiêu trước khi bị bạo hành
Gương mặt xinh xắn của Y Nhiêu trước khi xuống Gia Lai làm giúp việc. (Ảnh: Dân Việt)

Bà Y Chúc (mẹ Y Nhiêu) xót xa nói với phóng viên Dân Việt: “Trước khi bị bạo hành đến tàn tạ, Y Nhiêu được bà con ví như một bông hoa của núi rừng làng Peng Siêl”.

Cầm tầm ảnh của con gái trên tay, bà Chúc rưng rưng nói: “Tấm ảnh này con tôi chụp trước khi đi làm thuê ở Gia Lai khoảng 3 năm. Do con đi làm xa, tôi đem tấm ảnh bỏ vào tủ rồi quên bẵng đi. Mới hôm rồi, khi tĩnh tâm hơn tôi nhớ lại nên đem ra xem. Vừa xem hình con, tôi vừa xót, vừa giận người ta tàn ác, cũng vừa giận bản thân mình vì không làm tròn trách nhiệm, để con gái chịu tủi nhục. Hồi đó, Y Nhiêu đẹp lắm, thế mà giờ nó lại bị đánh đến thân tàn ma dại…”

Nhìn vào tấm ảnh của Y Nhiêu, nhiều người không khỏi xót xa cho cô gái trẻ. Trong ảnh, Y Nhiêu xinh xắn với mái tóc dài thướt tha, đôi mắt đen, nét mặt đầy sức sống của một thiếu nữ mới lớn…

So sánh Y Nhiêu ngày trước với cô gái tàn tạ bây giờ, người xem càng giận người phụ nữ đã gây ra những vết thương trên người cô sơn nữ.

Nhan sắc của "bông hoa rừng Tây Nguyên" Y Nhiêu trước khi bị bạo hành
Gương mặt biến dạng bởi sẹo và những vết thương của Y Nhiêu thời điểm hiện tại. (Ảnh: Dân Việt)

Tháng 3/2017, Y Nhiêu bắt đầu làm thuê cho Nguyễn Thị Hà (39 tuổi, phường Thống Nhất, TP. Pleiku). Đến tháng 5/2018, Hà bắt đầu hành hung và tra tấn Nhiêu bằng nhiều cách như dùng dao lam rạch mặt, bẻ răng, ủi bàn là nóng lên người….

Nhan sắc của "bông hoa rừng Tây Nguyên" Y Nhiêu trước khi bị bạo hành
Nguyễn Thị Hà (còn được gọi là Nga vọc) người tra tấn Y Nhiêu trong thời gian dài. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngày 24/7, công an TP. Pleiku (Gia Lai) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Hà về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Như Quỳnh