Đêm qua (11/1, giờ Việt Nam), Lionel Messi đã vượt qua người đồng đội Neymar và đồng nghiệp Cristiano Ronaldo để lần thứ 5 nhận danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA. Siêu sao người Argentina tuyên bố sẽ gắn bó lâu dài và sẽ không bao giờ rời CLB Barcelona.

Tính đến nay, Lionel Messi đã có 15 năm gắn bó với CLB xứ Catalan. Siêu sao người Argentina gia nhập lò đào tạo La Masia danh tiếng từ năm 13 tuổi. M10 khẳng định không bao giờ muốn rời Barcelona, anh muốn cống hiến tại Nou Camp cho tới cuối sự nghiệp.

Messi chính thức khoác áo đội 1 Barcelona từ năm 2004 và trong 11 năm qua M10 có hiệu suất ghi bàn khủng khiếp với gần 300 bàn thắng sau 328 trận. Siêu sao này cũng khoác áo tuyển quốc gia Argentina từ năm 2005 và ghi được 49 bàn thắng sau 105 trận. Tính tổng 503 trận thi đấu, Messi đã ghi được 430 bàn thắng, có 162 đường chuyền thành bàn và giành 26 danh hiệu cả tập thể và cá nhân.

Lionel Messi 1a
Thành tích thi đấu của Messi là thách thức với nhiều thế hệ cầu thủ hiện tại và tương lai (Ảnh: Goal.com)

Tính riêng trong năm 2015 vừa qua, ngôi sao 28 tuổi này đã cùng Barca đoạt được 5 giải thưởng tập thể trong đó có chức Vô địch Champions League và Cup các CLB Thế giới. Messi cũng dẫn dắt Argentina vào tới trận Chung kết Copa America và chỉ chịu thua trước chủ nhà Chile trong loạt penalty may rủi.

Đang ở vào độ chín của sự nghiệp, chắc chắn Messi sẽ còn dành thêm nhiều danh hiệu tập thể và cá nhân nữa cùng Barca và Argentina. Chia sẻ với báo giới về tương lai của mình, Messi khẳng định: “Tôi đã nói về điều này hàng nghìn lần rồi và câu trả lời luôn là nhất quán giống nhau. Tôi muốn kết thúc sự nghiệp cầu thủ tại nhà của mình và nhà của tôi là CLB Barcelona. Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ diễn ra đúng như vậy”.

Tấn Bình (tổng hợp)