Nhận hối lộ của xe quá tải trong thời gian làm Trạm trưởng Trạm kiểm tra tải trọng xe cơ giới số 56 trên QL14, Phó chánh thanh tra Sở GTVT Đắk Nông bị tuyên phạt 7 năm tù.

Ngày 5/1, TAND tỉnh Đắk Nông mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt nguyên Phó chánh tranh tra giao thông sở GTVT tỉnh Đắk Nông cùng 2 bị cáo khác, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Bị cáo Lê Đình Trọng (nguyên Phó chánh thanh tra Sở GTVT Đắk Nông) bị tuyên phạt 7 năm tù về tội nhận hối lộ. Hai bị cáo khác là Nguyễn Trọng Toàn (nhân viên Công ty TNHH Hiệp Toàn – Sài Gòn) và Nguyễn Xuân Chung (nhân viên Công ty TNHH Vận tải Phước Hòa – Đắk Lắk) bị tuyên phạt mỗi bị cáo 3 năm cùng về tội đưa hối lộ.

Tại phiên tòa, mặc dù hai bị cáo Trọng và Toàn liên tục kêu oan và cho rằng đó chỉ là hành động cho vay mượn tiền, tuy nhiên, hội đồng xét xử khẳng định đủ cơ sở kết luận 2 bị cáo đã có hành vi đưa và nhận hối lộ.

Theo thông tin trên báo VOV, đây là lần thứ 3 TAND Đắk Nông xét xử sơ thẩm vụ án này, trước đó, tòa đã trả hồ sơ đề nghị làm rõ những vấn đề liên quan đến hành vi đưa và nhận hối lộ của các bị cáo.

nhan hoi lo cua xe qua tai
Hóa đơn 15 triệu đồng do Nguyễn Trọng Toàn gửi vào tài khoản của ông Lê Đình Trọng với nội dung “Thanh toán tiền Luật trên đường”. (Ảnh: vnexpress.net)

Trước đó, theo thông tin trên báo Vnexpress, 4 chiếc xe container của Công ty TNHH Hiệp Toàn (trụ sở tại quận 9, Sài Gòn) đã bị Đội thanh tra giao thông (Sở GTVT tỉnh Đắk Nông) phát hiện và tạm giữ vì chở quá tải trọng trong khi lưu hành trên QL14, nhưng sau 4 ngày lại được cho đi mà không bị xử phạt với lý do các xe này “vi phạm lần đầu”. Được biết, trong vụ việc này, Nguyễn Trọng Toàn đã đặt vấn đề để nhờ ông Trọng “giúp đỡ”.

Theo điều tra, vào tháng 4/2014, Toàn đã chuyển vào tài khoản của ông Nguyễn Tấn Mẫn (nguyên Trạm phó Trạm kiểm tra trọng tải xe cơ giới do ông Trọng phụ trách) tổng số tiền là 29 triệu đồng để thực hiện vận chuyển 173 chuyến xe quá tải hàng hóa qua trạm. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc tại cơ quan công an, ông Mẫn xin ra ngoài rồi bất ngờ nhảy từ tầng 2 xuống đất và tử vong sau đó.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: