Trước thông tin báo giới phản ánh về việc nhà hát đầu tư gần 800 tỷ đồng vắng khách, lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức lên tiếng.

Báo Tiền Phong cho biết, ngày 26/10, trong cuộc họp báo Ngày hội VHTT&DL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X tại tỉnh Vĩnh Phúc do Bộ VHTT&DL tổ chức, ông Ngô Duy Đông – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh đã được uỷ quyền trả lời về nhà hát.

Theo ông Đông, nhà hát Vĩnh Phúc là sự mong đợi của cán bộ và nhân dân Vĩnh Phúc trong nhiều năm nay với mong muốn phát triển văn minh, hiện đại. Nhà hát, quảng trường công viên, bảo tàng cũng như các công trình phúc lợi, văn hóa công cộng là thiết chế văn hóa được mong đợi từ lâu, cũng là tiêu chí cần có của đô thị văn minh.

Nhà hát gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc sau hai năm hoạt động vẫn khá im ắng. (Ảnh: Tiền Phong)

Về việc nhà hát gần 800 tỷ đồng bị ngủ quên, ít chương trình diễn ra ở đây, ông Đông khẳng định, nhà hát bước đầu đã đạt được những mong muốn bởi một số hạng mục hoàn thiện, nhiều sự kiện lớn tầm quốc gia, quốc tế được tổ chức tại đây như Festival âm nhạc mới Á – Âu, Hòa nhạc Toyota, Tuần lễ chiếu phim Ấn Độ, Liên hoan múa rối quốc tế.

Trên báo Đất Việt ông Trần Ngọc Oanh – Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc giải thích về việc nhà hát thưa vắng có phải bù lỗ hay không?, ông Oanh cho biết, Sở được giao quản lý tạm thời nhà hát, trong khi đó các chương trình diễn ra ở đây đều do các đơn vị tổ chức thực hiện nên chưa tính đến lỗ lãi.

Khán phòng T1 sức chứa gần 1.000 chỗ ngồi của Nhà hát Vĩnh Phúc. (Ảnh: VnExpress)

“Chúng tôi chờ đề án ban hành lúc đó mới tính đến các phương án có thu. Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đang tổ chức sáp nhập các đơn vị về quản lý nhà hát lúc đó sẽ tính việc tự chủ về tài chính”, ông Oanh nói thêm.

Hoàng Minh (Tổng hợp)