Người phụ nữ bị trói vào gốc cây do nhiều người dân hiểu nhầm chị này đang “thôi miên cướp tài sản”, tuy nhiên đây là mâu thuẫn với một phụ nữ khác về việc mua bán thuốc nam uống không hiệu quả.

Chiều ngày 8/10, Công an huyện Vĩnh Tường cho biết, nguyên nhân người phụ nữ bị trói vào gốc cây trên đường ở khu vực chợ Kiệu, xã Chấn Hưng (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) là do người này có mâu thuẫn với một phụ nữ lớn tuổi khác về việc mua bán thuốc nam chữa bệnh, theo báo Kiến Thức.

Trước đó vài tháng, hai người phụ nữ trên có trao đổi mua bán thuốc nam chữa bệnh nhưng quá trình uống không thấy hiệu quả.

Đến ngày 7/10, 2 người phụ nữ tình cơ gặp nhau trên đường rồi xảy ra tranh cãi, người mua đòi người bán trả lại tiền thuốc.

Chứng kiến hai người cãi nhau, người dân xung quanh không hiểu chuyện nên nghĩ rằng một trong hai có hành vi lừa đảo tiền nên trói vào gốc cây, báo tin cho công an đến xử lý.

Cùng lúc, một số người chụp ảnh lại, đăng tải lên mạng xã hội facebook với nội dung: “Bắt giữ người thôi miên để cướp tiền”, nên đã gây xôn xao dư luận. 

Người phụ nữ bị trói rồi tung ảnh lên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Vĩnh Tường đã đến hiện trường đưa những người liên quan về trụ sở làm việc.

Báo Lao Động đưa tin, Công an huyện Vĩnh Tường xác định hoàn toàn không có chuyện thôi miên lấy tiền. Cả hai người phụ nữ đều không phải là công dân sinh sống trên địa bàn xã Chấn Hưng, .

“Cả hai sau đó không yêu cầu Công an giải quyết gì thêm. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xác minh, điều tra rõ bản chất vụ việc xem họ có hành vi lừa đảo gì không để có phương án xử lý. Nạn nhân bị trói nhưng không bị đánh đập dẫn đến thương tích”, một viên công an huyện Vĩnh Tường thông tin thêm.

Đức Huy (Tổng hợp)