2 cựu lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) bị khởi tố.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 30/1, đại diện ngân hàng BIDV xác nhận, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 2 thành viên hội đồng quản trị của BIDV là cựu lãnh đạo của ngân hàng MHB trước đó.

2 bị can là ông Huỳnh Nam Dũng (59 tuổi, nguyên chủ tịch HĐQT MHB) và ông Nguyễn Phước Hòa (59 tuổi, nguyên tổng giám đốc MHB).

Ngoài ông Dũng và ông Hòa, cơ quan điều tra còn khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn với một số người nguyên là viên chức của Công ty chứng khoán thuộc MHB, đồng thời triệu tập nhiều người có liên quan để làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động điều hành của MHB và Công ty chứng khoán MHBS.

Theo báo Người Lao Động, ngày 29/1, ngân hàng BIDV đã có quyết định về việc đình chỉ chức vụ đối với ông Huỳnh Nam Dũng và ông Nguyễn Phước Hòa. Hai ông này hiện không còn là thành viên HĐQT của BIDV.

Thông tin ban đầu, việc khởi tố 2 ông Dũng và ông Hòa cùng một số viên chức MHB, MHBS xuất phát từ những sai phạm trong quá trình điều hành hoạt động tại MHBS trước khi ngân hàng này sáp nhập vào BIDV. Việc kinh doanh không hiệu quả của MHB trong thời gian vừa qua cũng chính là lý do để ngân hàng này nằm trong danh sách các ngân hàng phải thực hiện cơ cấu lại theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: