Sau khi cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang và đồng đảng Tưởng Khiết Mẫn bị tuyên án, người tình bí ẩn Lý Hiểu Mai (李晓梅) của ông ta cũng bị điều tra. Lý Hiểu Mai lợi dụng thân xác để mua chuộc quyền lực từ Chu Vĩnh Khang để thu lợi ích khổng lồ về kinh tế.

Cư dân mạng bình luận: “Chúng đều là loài sâu mọt quốc gia.

Ngày 31/12 vừa qua, báo Tân Kinh đưa tin, bà Lý Hiểu Mai, đại diện pháp nhân của Công ty Kỹ thuật dầu khí Hồng Cảng ở Bắc Kinh và cổ đông Công ty Khí đốt Bác Năng (Polar) ở Tứ Xuyên bị điều tra vì liên quan đến vụ án của ông Chu Vĩnh Khang và Tưởng Khiết Mẫn.

Theo thông tin, bà Lý Hiểu Mai nhờ vào quan hệ nhân tình với ông Chu Vĩnh Khang và được sự hỗ trợ của ông Tưởng Khiết Mẫn đã trục lợi phi pháp 30 triệu Nhân dân tệ.

Bà Lý Hiểu Mai năm nay 51 tuổi, chưa từng xuất hiện trước công chúng. Theo người am hiểu tình hình và tiết lộ thông tin cho biết, theo như hồ sơ tư pháp thì bà Lý Hiểu Mai xuất hiện với thân phận là “người quan hệ thân thiết” của ông Chu Vĩnh Khang.

Theo thông tin, bà Lý Hiểu Mai và ông Chu Vĩnh Khang quen nhau từ năm 1991, mối quan hệ ấm lên từ khoảng năm 2003. Sau khi bà Lý Hiểu Mai gọi điện thoại hẹn hò với ông Chu Vĩnh Khang thì ông này đã vui vẻ nhận lời. Hết giờ làm việc, bà Lý Hiểu Mai đánh xe riêng đi đón ông Chu Vĩnh Khang rồi dắt Chu đến nhà mình, sau đó quan hệ hai người phát triển thành nhân tình. Người hiểu rõ tình hình vụ án cho biết, quan hệ giữa hai người này diễn ra âm thầm và dường như không có ai biết.

Sau khi quan hệ của họ phát triển thành tình nhân, tháng 4/2004, một cựu quan chức của Công ty Dầu khí Trung Quốc đã dẫn bà Lý Hiểu Mai giới thiệu làm quen với ông Tưởng Khiết Mẫn và nói đây là người “rất hiểu” ông Chu Vĩnh Khang, “quan hệ bạn bè rất thân mật”, mong ông Tưởng Khiết Mẫn quan tâm. Sau khi quen ông Tưởng Khiết Mẫn không lâu, bà Lý Hiểu Mai bắt đầu nhờ ông này “xử lý công việc.” Ông Tưởng Khiết Mẫn sau đó đã vi phạm quy định, giao những dự án về dầu khí cho công ty liên quan đến bà Lý Hiểu Mai, giúp nó được hưởng đặc quyền và thu được nhiều lợi nhuận.

Ngày 11/6/2015, ông Chu Vĩnh Khang bị xử tù vô thời hạn vì tội lạm dụng chức quyền và nhận hối lộ; ngày 12/10, ông Tưởng Khiến Mẫn cũng bị xử tù 16 năm vì tội danh tương tự.

Theo bản án ông Tưởng Khiết Mẫn, vào thời gian từ 2004 – 2008 khi ông này giữ các chức vụ Phó Tổng Giám đốc và Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Trung Quốc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Dầu mỏ Trung Quốc, đã được ông Chu Vĩnh Khang ủy thác hỗ trợ giao dự án khí đốt thiên nhiên cho người khác. Vụ án lạm dụng chức quyền của hai người này liên quan đến bà Lý Hiểu Mai.

Cư dân mạng bình luận

Sau khi thông tin về người tình bí mật của Chu Vĩnh Khang bị lộ, câu chuyện về ông Chu Vĩnh Khang sau một thời gian dài im lặng bây giờ lại thành đề tài nóng cho mọi người bàn tán.

Một người ở thành phố Thâm Quyến tỉnh Quảng Đông nói: Một lũ đồi bại làm ô nhiễm môi trường!

Một người khác ở Khai Phong, Hà Nam bình luận: Một lũ sâu mọt quốc gia.

Một người ở Tây An, Thiểm Tây chia sẻ: Chả trách khi giá dầu cần xuống thì không xuống, vốn là bị bọn rác rưởi này ăn cắp.

Một người ở Bắc Kinh nhận định: Tên súc sinh Chu Vĩnh Khang này biến vô số tài sản quốc gia thành của riêng hắn.

Một người ở Quảng Châu, Quảng Đông viết: Một lũ cặn bã!

Theo quan sát, sau khi ông Chu Vĩnh Khang nắm quyền làm Bí thư Tứ Xuyên thì con đường quan lộ liên tục thăng tiến, theo đó mức độ dâm loạn và lạm quyền cũng liên tục gia tăng. Thời gian này vừa đúng khoảng sau năm 1999 khi Giang Trạch Dân bắt đầu chính sách bức hại Pháp Luân Công, và Chu Vĩnh Khang đã được ông Giang trọng dụng tham gia tội ác bức hại Pháp Luân Công. Nhờ có ông Giang đứng sau làm chỗ dựa nên ông Chu Vĩnh Khang thẳng tay làm vô số chuyện xấu xa mà không chút kiêng dè.

Theo NTDTV
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: