Thấy xung quanh không có ai, người phụ nữ liền xách chiếc vali đang để ở xe máy gần đó sang xe mình, mặc áo mưa rồi nhanh chóng ra về.

Ngày 7/6, trên mạng xã hội, tài khoản tên Hằng đăng tải video ghi cảnh chiếc vali của em chị bị một người phụ nữ lấy trộm với dòng chia sẻ: “Đứa em em mới đi du lịch về. Trên đường về nhà có ghé vào nhà sách Tiến Thọ (Cầu Giấy, Hà Nội) mua ít đồ làm quà cho cháu. Do chủ quan nghĩ vào rồi ra nhanh nên không gửi vali lúc đi mua đồ, lúc ra thì cái vali không cánh mà bay. Theo hình ảnh từ camera thì bà thím lấy cái vali đấy để ở chỗ để chân của xe rồi ra về như chưa có chuyện gì xảy ra cả”.

Ngoài ra, chị Hằng cũng cung cấp biển số xe máy kèm hình ảnh rõ mặt của người phụ nữ này với mong muốn nhờ cộng đồng truy tìm, theo Ngôi Sao.

Sau khi đăng tải sự việc, nhiều người tỏ ra bức xúc. Tài khoản Le Hieu chỉ trích: “Đúng cái kiểu ăn cắp vặt thấy cái gì cũng lấy, cũng tay ga như ai mà làm cái trò bần hèn quá! Chúa ghét loại này”.

Facebook Phan Tiến viết: “Thần thái rất tốt. Ăn trộm xong vẫn rất bình tĩnh mặc áo mưa. Chở theo con nhỏ mà còn làm hành động xấu xa này thì sao dạy được con?”.

“Cũng một phần trách bản thân tạo cơ hội cho người khác nổi lòng tham nữa. Lần sau phải cẩn thận hơn. Tài sản của mình thì phải tự bảo quản, không được chủ quan, vì lòng người khó nói lắm. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng”, thành viên Trịnh Tư Duy góp ý. 

Thế Tam