Khi nhặt được gần 4 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Thược ở Hà Tĩnh đã tìm đến tận nhà người đánh rơi để trả lại.

Theo Báo Hà Tĩnh, khoảng 8h sáng 7/7, trên đường đi chợ về, bà Nguyễn Thị Thược (ở thôn 7, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn) đã nhặt được quyển sổ có một số tiền bên trong. Bà Thược mang về nhà rồi cùng với chồng mở ra xem.

Phát hiện cuốn sổ này có 3,8 triệu đồng của người tên B.H.K ở thôn 5, cùng xã, nên vợ chồng bà Thược đã đến tận nhà trả lại.

Ông B.H.K cho biết, trên đường đi nhận lương hưu về thì bị rơi cả sổ lẫn tiền. Gia đình đã chia nhau đi tìm nhưng không thấy nên rất lo lắng. Khi vợ chồng bà Thược tìm đến nhà trả tài sản đánh rơi, ông rất xúc động và có trích 1 phần để tặng lại nhưng họ đã từ chối.

Trước đó, sáng 12/6, điều dưỡng viên Trần Thị Thanh – Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Tĩnh) nhặt được số tiền hơn 11 triệu đồng tại hành lang Khoa Nội Nhi. Điều dưỡng này đã nhanh chóng trả lại cho người đánh mất là bà Trần Thị Bằng đang chăm cháu ngoại bị ốm tại bệnh viện.

Theo VietNamNet, ngày 5/4, cậu sinh nghèo Võ Hồng Hiếu (học sinh lớp 5A, Tiểu học Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) nhặt được số tiền hơn gần 25 triệu đồng đã trả lại cho người đánh mất.

An An