Vụ bé trai sơ sinh bị chôn sống và được người dân phát hiện cứu chữa kịp thời gây phẫn nộ dư luận vừa qua. Mới đây cơ quan chức năng đã xác định được danh tính người mẹ của bé này.

Chiều 30/5, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã xác định được người mẹ chôn sống đứa bé một ngày tuổi tại thôn Phò Trì, xã Tân Thắng (Hàm Tân, Bình Thuận). Người mẹ này là T.T.A.K. (40 tuổi, ngụ tại thôn Phò Trì, đã có chồng và 2 con), không biết chữ, theo Zing.

Bà K. chỉ nơi sinh đứa bé. (Ảnh: Zing)

Thông tin cho biết mẹ của bé trai sơ sinh là chị T.T.A.Kh. (40 tuổi, làm thuê) ở thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân. Chị Kh. đã có chồng và hai con. Đứa lớn học lớp 8, đứa nhỏ học lớp 2. Hiện các cơ quan chức năng xã Tân Thắng đang dẫn chị Kh. đến bệnh viện làm thủ tục nhận lại con và chăm sóc cho bé.

Bước đầu, bà K. khai có bầu nhưng gia đình không biết, cộng với việc sợ chồng chửi nên sau khi sinh con bà đã mang ra chôn ở rẫy tràm sau nhà.

Người mẹ chôn con. (Ảnh: Báo Bình Thuận)

Bà K. kể khoảng 22h ngày 25/5, bà chuyển dạ nên ra sau nhà đứng rặn. Đứa bé sinh ra bị rơi vào đống tôn nên bị thương ở mặt. Bé không khóc và được mẹ bồng vào nhà để lên giường. Chồng chị ngủ say nên không biết chuyện xảy ra.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Đến 4h30 ngày 26/5, bà đem con ra rẫy tràm sau nhà dùng tay bới đất lấp lại vì sợ bé khóc thì chồng và mẹ sẽ biết.

Bé trai đang được chăm sóc tại bệnh viện. (Ảnh: Zing)

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, sáng 26/5, chị Trần Thị Thủy Trúc ra rẫy tràm sau nhà thì phát hiện một phần khuỷu tay và chân của trẻ sơ sinh nhô lên mặt đất. Bới lớp đất lên, chị Thủy hốt hoảng khi phát hiện đó là một bé trai khoảng 1 ngày tuổi, còn nguyên dây rốn, có vết thương lớn ở mặt, người lấm lem đất.

“Khi cào hết lớp cát thì bé liền khóc, trên người vẫn còn lắm lem nhau thai và dây rốn” – chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (31 tuổi), người phát hiện bé, kể.

Thể trạng của bé hiện tiến triển tốt. (Ảnh: Gia Đình)

Chị Thủy cùng người thân đã cắt dây rốn và đưa đến trạm y tế xã cấp cứu. Bé trai sau đó được sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện đa khoa La Gi để chăm sóc và hiện khỏe mạnh.

Chị Trúc phát hiện bé trai sơ sinh bị chôn sống dưới lớp đất cát vào ngày 26/5. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tùng Anh