Trước những lời chỉ trích về lối chơi từ Bỉ, Umtiti khẳng định tuyển Pháp hoàn toàn xứng đáng tiến vào chung kết World Cup năm nay. 

Trung vệ Umtiti là “người hùng” tuyển Pháp trong trận bán kết với Bỉ vừa qua. Với pha đánh đầu ở phút 51, anh đã giúp “gà trống Gô-loa” bay thẳng vào chung kết World Cup 2018.

'Người hùng' tuyển Pháp Umtiti: 'Chúng tôi xứng đáng vào chung kết'
Umtiti.

Umtiti kể lại khoảnh khắc làm rung lưới “quỷ đỏ”: “Đánh đầu tung lưới Bỉ thực sự là một khoảnh khắc điên rồ. Trước đây, tôi thường chỉ đứng ở giữa sân khi đội nhà tấn công. Vài tuần trước, tôi mới xem lại các trận đấu và quyết định sẽ dâng cao hơn, tham gia trực tiếp vào các tình huống hoặc chờ bóng nảy ra. Quyết định này quả là sáng suốt, bàn thắng hôm nay là thành quả, là phần thưởng cho điều đó”.

'Người hùng' tuyển Pháp Umtiti: 'Chúng tôi xứng đáng vào chung kết'
Màn ăn mừng vừa đi vừa lắc hông của Umtiti. Nhiều người nhận xét đây là màn ăn mừng ấn tượng nhất tại World Cup 2018.

Umtiti cũng khiêm tốn chia sẻ: “Tôi là người ghi bàn duy nhất của trận đấu, nhưng thành quả là của cả một tập thể. Chúng tôi cùng nhau nỗ lực hết mình, phòng ngự kín kẽ trong suốt trận đấu”.

Trung vệ trẻ tuổi khẳng định: “Chúng tôi chiến đấu như 11 chú chó điên trên sân, với niềm tin mãnh liệt sẽ giành chiến thắng. Chúng tôi xứng đáng hưởng thành quả vào chung kết World Cup 2018”.

Umtiti sinh năm 1993 ở Cameroon. Phong độ thi đấu ấn tượng trong màu áo Barca đã giúp anh đóng đinh vị trí ở trung tâm hàng phòng ngự tuyển Pháp tại World Cup 2018.

Đây là lần thứ ba Pháp có mặt ở chung kết World Cup. Năm 2006, họ thất bại trước Italy. Năm 1998, những “chú gà Gô-loa” lần đầu giành cúp vàng khi đánh bại Brazil với tỷ số 3-0 trên sân nhà.

'Người hùng' tuyển Pháp Umtiti: 'Chúng tôi xứng đáng vào chung kết'
HLV Didier Deschamps tự tin cùng các học trò viết tiếp trang sử mới cho bóng đá Pháp.

Yến Yến