Trong những ngày gần đây, cư dân mạng không ngừng truyền tay nhau bức hình cùng câu chuyện xót xa về nghệ sĩ Trần Hạnh. “Trên chuyến xe bus trong một chiều Hà Nội, người nghệ sĩ già chen chân vào đám đông. Lúc trả tiền vé, ông rút ra cái ví chỉ có vài tờ bạc lẻ… cái ví cũ kĩ như chính con người ông vậy… có vài người nhận ra ông…”

Hình ảnh nghệ sĩ Trần Hạnh do người dùng với nick name Ngoc Linh chụp được. (Ảnh: Facebook)
Hình ảnh nghệ sĩ Trần Hạnh do người dùng với nick name Ngoc Linh chụp được. (Ảnh: Facebook)

“Lật đật lên xe, ông chen vào đám đông trên xe bus trong một chiều Hà Nội!

Ở ông toát lên vẻ khắc khổ song cũng bình dị như bao ông già khác. Mọi người nhường ghế cho ông…. Có vài người nhận ra ông…

Liếc vào ví lúc ông trả tiền vé xe chỉ thấy vài tờ bạc lẻ… cái ví cũ kĩ như chính con người ông vậy, nó được ông buộc bằng dây chun, và có lẽ không thể rách hơn được nữa… ông cất cẩn thận nó trong túi áo trong.

Với dáng vẻ lúng túng đến tội nghiệp, ông ôm khư khư túi đồ vào lòng như cảnh giác cao độ với mọi người xung quanh… nhưng lúc này ai cũng đã nhận ra ông.

– Nhìn ông quê hơn cả những người nhà quê lần đầu ra tỉnh… thật thà, hiền lành và chất phác.

– Ông bao tuổi rồi ạ?

– Tôi 84 tuổi rồi… bao giờ tới gần ga Trần Quý Cáp cậu nhắc cho tôi xuống nhé. Nhà tôi ở đó”, người dùng với nick name Ngoc Linh chia sẻ câu chuyện trên facebook của mình.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, rất nhiều người đã bình luận và bày tỏ sự xót xa với tình cảnh của người nghệ sĩ già.

“Người diễn viên mà cháu yêu quý, nhìn ông mà xót quá. Cháu chúc ông luôn mạnh khỏe và luôn nở nụ cười ông nhé”, bạn Trần Mai Duyên viết.

“Một đời thanh cao mãi mãi lưu hương! Cảm ơn những gì cụ đã cống hiến cho chúng con với những vai diễn quý báu! Chúc cụ và gia đình năm mới an khang thịnh vượng!”, người dùng với nick name MinhThanh chia sẻ.

“Nhớ những bộ phim ông đóng. Thật thà như chính con người ông vậy!”, bạn Minh Trang viết.

Cư dân mạng không khỏi xót xa trước tình cảnh của nghệ sĩ Trần Hạnh. (Ảnh: Facebook)
Cư dân mạng không khỏi xót xa trước tình cảnh của nghệ sĩ Trần Hạnh. (Ảnh: Facebook)

Được biết, công việc hàng ngày của nghệ sĩ Trần Hạnh là bán hàng ở một quán nhỏ gần nhà, và nếu có lời mời đi đóng phim thì ông lại lóc cóc chiếc xe máy cà tàng đi theo đoàn, đến tối lại vội vã trở về lo cơm nước cho con trai.

Trải lòng về cuộc sống của mình, người nghệ sĩ già từng tâm sự: “1 tháng lương hưu của tôi cũng chỉ được 2-3 triệu, vừa phải chi tiêu cơm ăn hằng ngày, vừa phải lo các khoản lặt vặt khác… Thi thoảng con gái hay con dâu cũng cho một ít, nhưng tôi không lấy. Các con còn gia đình, còn nhiều việc phải lo. Kể hơi khó khăn một tí cũng không sao, bố con tôi có thì ăn thịt, không có thì ăn rau…”

Mặc dù cuộc sống vất vả, lúc nào cũng xoay quanh cơm áo gạo tiền, vậy mà gặp người nghệ sỹ già, lúc nào cũng thấy ông cười hiền hậu. “Cuộc đời tôi khổ hơn phim, nhưng tôi chẳng buồn vì điều đó. Tôi yêu quý, và trân trọng cuộc sống này”, người nghệ sĩ già cho biết.

Nghệ sĩ Trần Hạnh từng tâm sự đời ông khổ hơn phim nhưng ông không muốn mọi người quan tâm quá nhiều đến đời tư của mình. (Ảnh: Eva)
Nghệ sĩ Trần Hạnh từng tâm sự đời ông khổ hơn phim nhưng ông không muốn mọi người quan tâm quá nhiều đến đời tư của mình. (Ảnh: Eva)

Thanh Phong

Xem thêm: