Ông Girdhar Vyas nổi tiếng khắp Ấn Độ với bộ ria dài gần 7 m. Bộ ria đặc biệt được Vyas nuôi suốt 33 năm qua.

Girdhar Vyas, 58 tuổi, hiện sống ở tp. Bikaner, bang Rajasthan, Ấn Độ. Ông bắt đầu nuôi ria từ năm 1985, sau 33 năm không cắt tỉa, bộ ria đã dài hơn 6,7 m.

Daily Mail cho hay, kỷ lục người có ria mép dài nhất thế giới thuộc về ông Ram Singh, cũng sống ở Ấn Độ. Tuy nhiên, bộ ria của Ram Singh chỉ dài 5,6 m, ngắn hơn 1,1 m so với Girdhar Vyas.

nguoi dan ong an do nuoi ria mep suot 33 nam
Girdhar Vyas và bộ ria dài quá khổ.

Chia sẻ với kênh BTV của truyền hình Bulgria, Girdhar Vyas nói: "Để nuôi một bộ ria dài như thế này không dễ chút nào. Tôi phải mất từ 2-3 giờ để chăm sóc nó mỗi ngày. Ngay khi thức dậy, việc đầu tiên tôi làm là trải bộ ria ra giường. Sau đó, tôi thoa dầu và mát xa trong vòng 2 giờ. Đến tối, tôi lại mát xa ria với chanh và tiêu đen. Cách này giúp nó luôn mềm mại".

Ông cho hay chỉ gội ria một lần mỗi năm nhưng không hề sử dụng dầu gội bởi bản thân không tin tưởng bất cứ loại chất hóa học nào. Mỗi khi đi tắm, Vyas bọc ria vào một chiếc túi để không bị ướt. Vyas còn khẳng định sẽ tiếp tục nuôi ria dài hơn nữa.

nguoi dan ong an do nuoi ria mep suot 33 nam
nguoi dan ong an do nuoi ria mep suot 33 nam
Girdhar Vyas chăm sóc ria rất kỹ. (Ảnh: Daily Mail)

Tuy yêu quý bộ ria dài kỷ lục, Girdhar Vyas thừa nhận nó cũng gây ra vài điều bất tiện. Ông chia sẻ: "Có khá nhiều thứ tôi không ăn được vì bị vướng bởi bộ ria. Thậm chí, tôi không thể ăn kem hoặc đồ ăn thức uống nếu không dùng thìa".

Nhờ bộ ria khủng, Vyas thường xuyên được người hâm mộ đề nghị chụp ảnh cùng. Ông còn được người dân địa phương đặt biệt danh "Người đàn ông ria mép của Ấn Độ".

nguoi dan ong an do nuoi ria mep suot 33 nam
Nhiều người dân thích thú với bộ ria dài gần 7 m của Vyas. (Ảnh: Daily Mail)

"Mọi người chờ sẵn bên ngoài và ngay khi tôi vừa bước từ trong nhà ra, họ đã chạy tới đòi chụp ảnh cùng như một người nổi tiếng. Tôi thực sự thích điều đó. Họ yêu quý tôi vì tôi có bộ ria dài", Vyas vui vẻ kể.

Trong khi đó, con trai Shiv tỏ vẻ tự hào khi nói về bố: "Cả gia đình tôi đều tự hào về bố. Mọi người thường hỏi tôi về bố. Đi đâu tôi cũng được mọi người đối xử như với 'người hoàng gia', tất cả đều nhờ có bộ ria mép đặc biệt của ông ấy".

Tuy nhiên, không ít người cho rằng bộ ria dài quá khổ của Girdhar Vyas nhìn rất mất vệ sinh. Nhưng Vyas khẳng định chăm sóc ria rất kỹ càng và tuần nào cũng tới tiệm cắt tóc của bạn thân để "làm đẹp".

nguoi dan ong an do nuoi ria mep suot 33 nam
Vyas chia sẻ: “Tôi có một người bạn làm thợ cắt tóc. Anh ấy là người duy nhất tôi chọn để chăm sóc cho bộ ria này. Vì thế mà bộ ria của tôi trông mới gọn gàng, không lởm chởm”. (Ảnh: Daily Mail)

Yến Yến (Tổng hợp)