Nhu cầu của người dân tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 khiến các cửa hàng bán vịt quay, lợn quay ở Tp.HCM được dịp “hốt bạc”. Một số cửa hàng lớn đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng/ngày.

Theo Dân trí, ngay trong ngày 28/4, ngày đầu tiên của đợt nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, người dân đã “đổ xô” đến các cửa hàng bán vịt quay, lợn quay để mua về ăn. Tại “phố vịt quay” Bùi Hữu Nghĩa (quận 5), người dân tập trung đông đúc trước các cửa hàng để chờ mua vịt quay, gà quay và lợn quay.

Chị Giàu (ở quận 10) cho biết cả gia đình nghỉ làm nên chị đến mua vịt quay về để ăn lễ với giá 320.000 đồng/con. Theo chị Giàu, vịt quay ở khu này ngon, da giòn, thịt chắc và hương vị rất đặc trưng.

Anh Thành (ở quận 5) chia sẻ, đợt nghỉ lễ này anh đến phố Bùi Hữu Nghĩa mua 1 con vịt quay và 1 con gà quay ngũ vị với số tiền 600.000 đồng. Anh cũng mua giúp cho hàng xóm 2 con vịt quay về ăn lễ với giá 640.000 đồng.

Người dân đổ xô mua vịt quay về ăn lễ, các cửa hàng thu hàng trăm triệu mỗi ngày
Một cửa hàng vịt quay trên đường Bùi Hữu Nghĩa (quận 5) tấp nập khách đến mua dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. (Ảnh: Dân trí)

Theo bà Linh, đại diện một cửa hàng bán vịt quay trên đường Bùi Hữu Nghĩa, trong ngày 28/4, cửa hàng của bà bán được khoảng hơn 300 con vịt và gà. Ngoài ra, lượng lợn quay cũng rất đắt khách.

“Khách đến mua hàng chủ yếu là khách quen vì gia đình tôi đã bán ở đây 50 năm rồi. Chúng tôi bán như vậy là chưa nhiều đâu. Nhiều tiệm lớn hơn thì họ bán cả nghìn con vịt mỗi ngày là bình thường”, bà Linh nói.

Tại một cửa hàng bán lợn quay, vịt quay trên đường Âu Cơ (quận 11), khách ra vào nườm nượp mặc dù đã là 19h. Nhiều khách hàng ở xa cũng đến cửa hàng này để mua vịt và lợn quay về ăn lễ.

Ông Thắng, chủ cửa hàng cho biết, từ sáng đến chiều ngày 28/4, cửa hàng của ông đã bán được khoảng hơn 200 con vịt và vài chục con lợn quay. Doanh thu ước đạt khoảng hơn 100 triệu đồng.

Theo đại diện nhiều cửa hàng bán vịt quay, lợn quay trên đường Cách mạng tháng Tám (quận 3), Nguyễn Tri Phương (quận 10), Trường Chinh (quận Tân Bình), giá vịt quay, gà quay hay lợn quay không có nhiều biến động so với ngày bình thường dù nhu cầu tăng cao.

Người dân đổ xô mua vịt quay về ăn lễ, các cửa hàng thu hàng trăm triệu mỗi ngày
Vịt quay loại lớn có giá từ 300-320 nghìn đồng/con. (Ảnh: Dân trí)

Cụ thể, giá vịt quay loại lớn dao động từ 300-320 nghìn đồng/con, loại nhỏ khoảng 260-280 nghìn đồng/con, gà quay có giá từ 250-280 nghìn đồng/con, tùy vào kích thước. Lợn quay miếng có giá 250 nghìn đồng/kg, lợn sữa quay nguyên con loại từ 1,3-4,2kg có giá từ 1,1-1,3 triệu đồng/con.

Cũng theo đại diện các cửa hàng, trong ngày 28/4, doanh thu bán vịt, gà và lợn quay tăng mạnh, gấp từ 2-3 lần so với ngày bình thường. Nhiều cửa hàng đạt doanh thu vượt mức 100 triệu đồng/ngày. Một số cửa hàng lớn tại quận 5 và quận 11 đạt doanh thu từ 200-300 triệu đồng do lượng khách đến mua trực tiếp và đặt hàng qua điện thoại tăng đột biến.

Không chỉ nhu cầu mua sắm, ăn uống của người dân tăng cao trong dịp nghỉ lễ, nhiều người dân ở khắp cả nước còn tranh thủ kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày đổ về những khu du lịch, nơi vui chơi giải trí khiến các khu vực này rơi vào cảnh tắc nghẽn, chen lấn, xô đẩy và thậm chí là không thể kiểm soát.

Theo Pháp luật Tp.HCM, tại Thảo Cầm Viên, Tp.HCM, hàng nghìn người đã đổ xô tới đây vui chơi, tránh nóng khiến bãi đỗ xe chật cứng, nhiều bãi cỏ người dân cũng phải “đổ bộ” lên.

Báo Thanh niên đăng tải hình ảnh về bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hoá, trong 2 ngày nghỉ đầu tiên, các khu vực tắm đều ken đặc người, đa phần nguyên nhân do thời tiết nắng nóng cộng với kỳ nghỉ lễ dài ngày nên nhiều người dân đã đổ xô tới “giải nhiệt”.

Người dân đổ xô mua vịt quay về ăn lễ, các cửa hàng thu hàng trăm triệu mỗi ngày
Bãi biển Sầm Sơn đông nghịt người ngày 29/4. (Ảnh: Thanh niên)

Theo VTC News, khách du lịch đổ xô đến Phú Quốc (Kiên Giang) khiến nhà nghỉ, khách sạn kín phòng. Phòng Văn hóa huyện ra thông báo yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, các điểm du lịch, các cơ sở lưu trú phải niêm yết giá, không để tình trạng “chặt chém” diễn ra.

Nguyễn Trang