Trong lúc kéo lưới trên sông Chảy (Yên Bái), một ngư dân đã bắt được con cá trắm đen nặng 71kg.

Vào sáng 5/6, anh Tăng Văn Năm (một ngư dân tại Yên Bái) bắt được con cá trắm đen nặng hơn 70kg và dài khoảng hơn 1 mét trên sông Chảy, đoạn gần hồ Thác Bà, theo VnExpress.

Trao đổi với báo chí, anh Năm kể lại, vào 8h sáng cùng ngày, anh đi kéo lưới đoạn gần hồ Thác Bà (xã Phan Thanh, Lục Yên, Yên Bái) thì thấy lưới rất nặng nên đoán cá to.

“Khi kéo lưới, con cá vùng vẫy mạnh khiến tôi rất vất vả mới kéo được lên bờ. Khi kéo lên, tôi cũng không ngờ là con cá lại to như vậy”, trích lời anh Năm trên VTCnews. 

Khi kéo lưới lên, con cá vùng vẫy rất mạnh, anh Năm phải lấy vợt chụp thêm vào thân cá và cố hết sức lôi vào bờ.

Sau khi đưa được cá vào bờ, anh Năm cùng một số người dân kéo cá lên mặt đất và cân được hơn 71kg, dài 1,4m, vòng bụng khoảng 1m.

Ngay sau đó, con cá được anh Năm bán đi với giá hơn 16 triệu đồng.

Con cá được bán cho thương lái với giá 16 triệu đồng. (Ảnh: VnExpress)

Theo lời anh Năm, trong suốt 20 năm đi kéo lưới đánh cá, đây là lần đầu tiên anh thấy và bắt được con cá trắm đen to như vậy.

Cách đây 4 năm, người dân sống gần hồ Thác Bà cũng từng bắt được con cá trắm đen nặng 60 kg. Gần đây cá bắt được chủ yếu dưới 20 kg.

Cá trắm đen thuộc họ cá chép, thuộc chi Mylopharyngodon, được nuôi để làm thực phẩm và dược phẩm. Chúng ăn ốc sên, ốc nhồi. Cùng với cá trắm cỏ và cá mè, trắm đen là một trong những giống cá được nuôi phổ biến ở châu Á.

Thanh Thanh