Một ngư dân ở huyện Tương Dương, Nghệ An vừa đánh bắt được con cá chình khổng lồ, dài tới 1,5m trên thượng nguồn sông Lam.

Ngày 23/10, ông Nguyễn Văn Tám (ở khối 5, thị trấn Con Cuông, Nghệ An) cho biết, con cá chình trên được của hàng của ông mua lại từ một người dân làng chài ở huyện Tương Dương, theo báo VTC News.

Con cá Chình khủng được chủ nhà hàng tại thị trấn Con Cuông thu mua.  (Ảnh: Vietnamnet)

Ông Nguyễn Văn Tám, chủ nhà hàng, đã thu mua con cá Chình khủng này. (Ảnh: Truyền hình Nghệ An)

Trao đổi với PV Vietnamnet, ông Nguyễn Văn Tám thông tin thêm, cá chình là loài cá hiếm, được dân làng chài đánh bắt vào mùa mưa nước to, nhưng không phải lúc nào cũng đánh bắt được. Đặc biệt là cá có trọng lượng trên 10kg rất hiếm có.

 

Cá Chình có thân dài, thuôn, mình tròn, đầu có râu dài. (Ảnh: Vietnamnet)

Cũng theo ông Tám, con cá chình trên có chiều dài 1.5 m, nặng 11 kg, được người dân làm nghề chài lưới trên thượng nguồn sông Lam ở huyện Tương Dương đánh bắt được vào ngày 22/10.

Cá chình (còn gọi là cá lệch) là loài cá nước ngọt có da trơn, thân dài thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy. Để bắt được cá chình, người ta phải dùng câu vương, lưới hoặc dùng ngạnh để xiên cá.

Cá chình có thịt dai, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên rất được thực khách ưa chuộng và sẵn sàng trả giá cao để mua. Mỗi kg cá chình có giá từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng tùy theo trọng lượng cá. Cá càng to thì giá càng cao.

Thanh Thanh (tổng hợp)