Một con cá lăng đuôi đỏ “khủng” đã mắc câu ngư dân. Sau hơn 2 giờ, người dân mới đưa được con cá lên bờ.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 29/1, con cá lăng trên đã được bán cho một nhà hàng ở xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Con cá được ông Nguyễn Văn Chắc (ở xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) câu tại khu vực sông Sêrêpôk, đoạn chảy qua 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Khi cá mắc câu, ông Chắc đã nhờ thêm người và phải mất 2 tiếng “vật lộn” để đưa được con cá lăng nặng 43kg, dài 1,7m này lên bờ.

“Biết cá to mắc câu, tôi gọi người bạn kéo phụ. Sau hơn 2 giờ vật lộn, con cá mới được đưa lên bờ. Theo kinh nghiệm của giới đi câu, đây là con cá lăng đuôi đỏ quý hiếm lớn nhất từ trước đến nay bắt được trên sông Sêrêpôk”, báo Vnexpress dẫn lời ông Chắc.

Ông Chắc đã bán con cá cho 1 chủ nhà hàng ở xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk với giá hơn 16 triệu đồng.

Con cá lăng dài khoảng 1, 7 mét
Con cá dài 1,7m, nặng 43kg này được xem là con cá lăng đuôi đỏ lớn nhất bắt được trên sông Sêrêpôk từ trước đến nay. . (Ảnh: nld.com.vn)

Trước đó, vào ngày 30/11/2015, một hệ thống nhà hàng tại quận 4 và quận 7 ở Sài Gòn đã mua lại được 1 con cá trà sóc “khổng lồ” quý hiếm từ một thương lái mua của ngư dân miền Tây đánh bắt được trên sông Mê Kông.

Con cá trà sóc này có trọng lượng nặng đến 60kg, dài 1,3m. Trọng lượng lớn nhất mà cá trà sóc được tìm thấy cho đến thời điểm này là 70kg.

Có người đặt mua nhà hàng với giá khoảng 1-1,5 triệu đồng/kg.

TP.HCM: Cận cảnh cá trà sóc khủng quý hiếm 3 người khiêng - Ảnh 2
Anh Trần Văn Minh (quận 2) chia sẻ với PV báo Phụ Nữ Online: “Lâu lắm rồi tôi mới thấy một con cá trà sóc có kích thước lớn như vậy. Tôi nhớ hơn chục năm trước cũng có 1 ngư dân ở miền Tây đánh bắt được 1 con cá trà sóc trên sông Mê Kông. Tuy nhiên, so về kích thước thì thua xa với con cá lần này…”. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: