Em Cao Hữu Bền (12 tuổi, Nghệ An) vừa được đưa vào Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng bị tổn thương nặng, mất máu nhiều do nghịch đốt pháo, theo báo Vnexpress đưa tin.

Theo người nhà bệnh nhi, loại pháo em Bền đốt được xác định là pháo diêm. Gia đình không biết em chơi pháo, chỉ đến khi nghe tiếng pháo nổ và tiếng thét kinh hoàng, gia đình mới biết sự việc.

Em Bền được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, hai bàn tay bị thương nghiêm trọng, mắt trái bị vỡ nhãn cầu, vùng mặt và trán bị tổn thương.

Bác sĩ Vũ Hùng, Khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ tại đây đang tích cực điều trị cho em Bền để hạn chế ảnh hưởng di chứng.

dot phao
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi. (Ảnh: vnexpress.net)

Sáu bác sĩ từ các khoa Mắt, Răng – Hàm – Mặt và Chấn thương Chỉnh hình cùng hơn chục y tá điều dưỡng của bệnh viện đã tiến hành cấp cứu. Ca phẫu thuật kéo dài nhiều tiếng đồng hồ. Các bác sĩ đã nối gân và dây thần kinh ở hai bàn tay, cố định xương bàn tay che phủ vết thương, đồng thời tiến hành phẫu thuật vùng mắt cho em Bền. Tuy nhiên, do mắt trái bị vỡ nhãn cầu nên thị lực của em rất khó phục hồi, bệnh nhi có nguy cơ bị mù hoàn toàn.

Trước đó, ngày 9/1, theo báo Người Đưa Tin, nam sinh Nguyễn Bá Phúc (18 tuổi, trú tại Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình Nghệ An trong tình trạng bị bỏng nặng ở mặt vì hoá chất do Phúc tự chế pháo bất ngờ phát nổ.

Vụ nổ khiến khuôn mặt của Phúc bị bỏng 30%. Được biết, do nghe theo lời bạn bè, em đã tự mua lưu huỳnh pha chế với các hóa chất khác để làm thuốc pháo, thuốc bất ngờ phát lửa và táp vào mặt khiến em bị bỏng.

Việc đốt pháo vào các dịp lễ, Tết đã bị cấm từ lâu. Tuy nhiên, nhiều thanh niên và các em nhỏ vẫn tự mua pháo được bán lậu trên thị trường hoặc mua hóa chất về tự chế thuốc pháo,… gây nên các vụ tai nạn cháy, nổ, nhiều trường hợp bị bỏng nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: