Tối ngày 30/8, đêm nhạc Tình nghệ sĩ với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Việt như Quang Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Bảo Anh… đã quyên góp được 835 triệu đồng, giúp nghệ sĩ Lê Bình và diễn viên Mai Phương chữa ung thư. 

Trước đó, thông tin nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương bị ung thư phổi, đang điều trị tại cùng bệnh viện khiến công chúng bàng hoàng xót xa. Rất nhiều nghệ sĩ Việt đã lên tiếng vận động quyên góp, chung tay giúp đỡ đồng nghiệp trong lúc khó khăn.

Hàng chục ca sĩ tham gia đêm nhạc Tình nghệ sĩ do Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên tổ chức đều không nhận cát xê. Buổi biểu diễn do Thanh Thảo, Ốc Thanh Vân và Anh Khoa dẫn chương trình, được livestream cho Mai Phương xem qua Facebook tại bệnh viện. Nữ diễn viên không giấu được sự xúc động trước ân tình từ đồng nghiệp và khán giả.

nghe si viet chung tay to chuc dem nhac giup mai phuong le binh dieu tri ung thu
Ca sĩ Quang Lê
nghe si viet chung tay to chuc dem nhac giup mai phuong le binh dieu tri ung thu
Đàm Vĩnh Hưng tham gia biểu diễn và góp chiếc túi xách độc để đấu giá.

Ngoài biểu diễn, chương trình còn tổ chức đấu giá. Một nhà hảo tâm giấu tên dành tặng bức tranh nhờ Lệ Quyên và Đàm Vĩnh Hưng đấu giá giúp và bán được với giá 200 triệu đồng. Túi xách độc của Mr. Đàm được bán ra với mức 250 triệu đồng. Tổng số tiền thu được sau đêm nhạc là 835 triệu đồng. Tối ngày 31/8, đêm nhạc Tình nghệ sĩ thứ 2 sẽ tiếp tục diễn ra.

nghe si viet chung tay to chuc dem nhac giup mai phuong le binh dieu tri ung thu
Bức tranh quý được bán ra với giá 250 triệu đồng.

Người thân cho biết sức khỏe của Mai Phương đang tiến triển tích cực, tế bào ung thư phổi ngừng phát triển. Cô vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan trong suốt quá trình điều trị bệnh. Về phía nghệ sĩ Lê Bình, ông tạm xuất viện vào ngày 28/8 và sẽ tái khám sau 20 ngày.

Tổng Hợp