Sáng nay (9/7) một nhà dân tại huyện Anh Sơn (Nghệ An) trong lúc phá dỡ căn nhà cũ thủ công thì không may tường đổ sập, khiến 2 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng phải đi cấp cứu.

Hiện trường vụ sập tường nhà khiến 3 người thương vong. (Video clip: Dân Trí)

Khoảng 9h30 ngày 9/7, một số người đang phá vỡ ngôi nhà cũ của ông Nguyễn Văn Độ (sinh năm 1967, xóm 1, xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn) thì bức tường đổ sập, theo Dân Trí.

Vụ tai nạn lao động khiến anh Nguyễn Văn Đạt (sinh năm 1970) và anh Vương Trung Bình (sinh năm 1974) tử vong tại chỗ, còn anh Nguyễn Hữu Hiền bị thương nặng.

Người dân chứng kiến sự việc kể lại, bức tường sập mạnh khiến toàn bộ phần vật liệu đổ đè lên người anh Đạt và anh Bình, mọi người nhanh chóng tìm cách đưa các nạn nhân ra ngoài nhưng đã quá muộn. Riêng anh Hiền được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Nghệ An: Sập tường khi dỡ nhà, 2 người tử vong, 1 người nguy kịch
Ngôi nhà được tháo dỡ bằng phương pháp thủ công dẫn đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. (Ảnh: Zing)

Căn nhà cấp 4 của gia đình ông Độ đã xây dựng, sử dụng hơn 10 năm. Ông mới mua căn nhà gỗ để thay thế nên dỡ căn nhà cũ thì xảy ra tai nạn, theo Tuổi Trẻ.

Nhà chức trách cho biết, họ tháo dỡ nhà nhưng không thuê máy móc mà chỉ sử dụng các đồ nghề thủ công. Xã cũng đã hỗ trợ cho gia đình người chết 2 triệu đồng/người, bị thương 1 triệu/người, theo Zing.

An An