2 nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vinh bị kỷ luật do để trẻ em vào khu vực hạn chế.

Ngày 23/6, trả lời VTC News, ông Hoàng Văn Thư, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vinh xác nhận, biết đơn vị vừa kỷ luật 2 nhân viên Trịnh Thị Yến và Nguyễn Quốc Khánh do vi phạm nội quy lao động.

Cụ thể, vào ngày 27/5 vừa qua, hai nhân viên an ninh kiểm soát trên được giao nhiệm vụ trực ca chiều tại lối đi nội bộ tại tầng 1 nhà ga quốc nội.

Đến 20h30 cùng ngày, nhân viên thông tin kế hoạch bay Nguyễn Quốc Khánh sau khi tiễn người nhà đi tàu bay đã đưa theo một cháu bé (con của chị gái Khánh) đến lối đi bộ xin nhân viên Trịnh Thị Yến cho cháu bé vào phòng trực, theo báo Zing.

Tại đây, trong lúc cháu bé chơi tại hành lang phòng thủ tục bay, anh Khánh đã quay phim, chụp hình gửi cho chị gái. Người này sau đó đăng hình ảnh lên mạng xã hội.

Đại diện cảng hàng không quốc tế Vinh đánh giá vụ việc xảy ra tuy chưa gây hậu quả nhưng vi phạm nội quy, quy định của đơn vị, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh an toàn hàng không.

Trước đó, vào hồi tháng 3/2018, một người tâm thần lọt vào sân bay Vinh, lên tàu bay mang số hiệu VN1265, chuyến vào Tân Sơn Nhất (TP. HCM).

Cụ thể, khi chuyến bay VN1265 có hành trình đi từ Cảng Hàng không quốc tế Vinh tới Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (sắp cất cánh) đã xếp khách lên tàu bay xong, tiếp viên trưởng phát hiện có 1 người lên tàu bay nhưng không có thẻ hành khách (boarding pass) chuyến bay VN1265.

Qua xác minh, người vi phạm được xác định là L.N.Tài (sinh năm 1997), trú tại TP Vinh (Nghệ An) đang điều trị bệnh tâm thần nên đã được lực lượng chức năng cho về nhà và không xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 11 của Luật xử lý vi phạm hành chính.

Thanh Thanh (tổng hợp)