Ngày 30/1, thông tin từ lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Nghệ An cho biết, vừa phối hợp với các chức trách phòng chống dịch Covid-19 chặn bắt 1 xe khách chạy vượt tuyến đón người từ tỉnh đang có dịch Covid-19 về Nghệ An, theo Người lao động.

Trước đó, lực lượng chức năng nhận được thông tin nhà xe Đường Hương đăng ký chạy tuyến Nghệ An – Hà Nội nhưng đã chạy sai tuyến về tại tỉnh Hải Dương đón khách dù trước đó Sở GTVT Nghệ An đã dừng tất cả các tuyến xe khách từ vùng dịch Covid-19.

Rạng sáng 30/1, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe mang BKS 37B của nhà xe Đường Hương lưu thông trên QL1, đoạn qua địa phận Hoàng Mai, Nghệ An nên đã áp tải về Bến xe Nghĩa Đàn để kiểm tra y tế.

Làm việc với cơ quan chức năng, phía nhà xe đã thừa nhận hành vi đón khách sai tuyến của mình. Theo đó, phía xe khách này khai nhận đã đón 28 người ở Hà Nội, 14 người ở Hải Dương, 3 người ở Hưng Yên và chở về Nghệ An.

Qua khai báo y tế, các hành khách trên xe đều không thuộc nhóm tiếp xúc với F1 nên được cho về cách ly y tế tại nhà.

Tiếp tục làm việc với nhà xe Đường Hương, cơ quan chức năng tiến hành truy xuất thông tin từ hệ thống giám sát hành trình và phát hiện trưa 29/1, nhà xe này có xe khách mang BKS: 37B chạy vượt hành trình đi xuống Hải Dương để đón 10 người về Nghệ An. Tối 29/1, xe khách này từ huyện Quế Phong xuống Bến xe Nghĩa Đàn để chuẩn bị xuất phát đi Hà Nội thì bị lực lượng chức năng giữ lại, không cho xuất bến.

Sở GTVT Nghệ An cho biết hiện đã thu hồi phù hiệu vận tải khách của các xe khách nói trên vì chạy sai hành trình.

Tương tự chiều 29/1, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Hồ Minh Nên, giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi cho biết, đã đưa xe khách Hùng Đức về khu cách ly tập trung tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn bộ xe, thực hiện cách ly tập trung 4 người trên xe và truy vết hơn 50 hành khách nhà xe này trả dọc đường từ Nghệ An vào Quảng Ngãi.

Ông Nên cho biết xe khách này chạy tuyến Quảng Ninh – Quảng Ngãi, khởi hành lúc 9h sáng 28/1 tại TP. Uông Bí, Quảng Ninh (địa phương đang có dịch COVID-19) và di chuyển về Quảng Ngãi chiều cùng ngày thì bị chốt kiểm soát y tế tại đường dẫn cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi phát hiện.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới