Người mẹ chở 2 con trai đang quay xe để đi đường khác thì xe bị rơi xuống hố nước ven đường. Con trai lớn rơi gần mép bờ nên đã níu được cành cây, tự leo lên bờ và chạy đi gọi người dân xung quanh đến ứng cứu nhưng đã muộn, mẹ và em đã tử vong.

Chiều 26/6, ông Nguyễn Hữu Vĩnh, Chủ tịch xã Thanh Đức (H.Thanh Chương, Nghệ An) cho Thanh Niên biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến 2 mẹ con tử vong.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị T. (40 tuổi, ngụ xã Thanh Đức) và cháu Bùi Gia M. (10 tuổi, con trai chị T.).

Khoảng 8 giờ sáng 26/6, chị T. chở 2 con trai lên núi để hái chè. Trên đường đi, người con lớn (12 tuổi) phát hiện bị nhầm đường nên nói với mẹ. Chị T. dừng xe, quay xe trở lại để đi đường khác thì xe bị rơi xuống hố nước ven đường. Con trai lớn rơi gần mép bờ nên đã níu được cành cây, tự leo lên bờ và chạy đi gọi người dân xung quanh đến ứng cứu.

Tuy nhiên, khi mọi người chạy đến nơi thì chị T. và cháu M. đã đuối nước tử vong. Ông Vinh cho biết, hoàn cảnh gia đình chị T. rất khó khăn. Cháu M. bị tàn tật, câm điếc bẩm sinh.

Theo PLO, vụ việc thương tâm tương tự cũng xảy ra ở Nghệ An, cụ thể hôm 24/6, người dân đi tìm thì phát hiện thi thể chị N.T.T. (27 tuổi, trú xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu) cùng con trai 5 tuổi cũng được phát hiện dưới ao nước cách nhà khoảng 1km. Người dân và người thân nghi ngờ hai mẹ con bị đuối nước nên đã xuống ao tìm. Thi thể hai mẹ con chị T. được tìm thấy dưới ao nước trong tư thế hai mẹ con đang ôm nhau.

Người dân bật khóc khi chứng kiến thi thể hai mẹ con ôm chặt lấy nhau, một tay người mẹ đưa lên như là đang vẫy kêu cứu… 

Có thể bạn quan tâm: