Trong lúc ngồi viết bài, bé trai cắn đầu bút bi, đầu bút rơi ra và chui vào cổ họng khiến bé bị nghẹt thở.

Báo Một Thế Giới đưa tin, ngày 8/1 vừa qua, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, vừa thực hiện gắp thành công một dị vật nằm sâu trong cổ của bé trai 7 tuổi.

“Hiện sau 3 ngày gắp dị vật, sức khỏe của bé đã ổn định. Trong trường hợp này, nếu bé không được gắp dị vật kịp thời sẽ bị nhiễm trùng phế quản, buộc phải phẫu thuật lồng ngực, nguy cơ tắc mạch máu dẫn đến tử vong là rất cao”, bác sĩ Nguyễn Tuấn Như – Phó trưởng Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết.

Nạn nhân là bé Lê Thành Tâm (sinh năm 2009, ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai). Bé Tâm được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM trong tình trạng ho liên tục và khó thở, nguyên nhân là trong đường thở của bé có một dị vật dạng ống nằm trong lòng phế quản thùy dưới bên phải.

Người nhà bé Tâm cho biết, trước đó, trong lúc ngồi viết bài, bé Tâm ngậm đầu bút bi khiến đầu bút rơi ra và chui vào cổ họng, bé nghẹt thở và ho dữ dội liên tục. Gia đình đã đưa bé đến bệnh viện địa phương điều trị nhưng không cải thiện nên chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: