Nghi ngờ em Nguyễn Thanh T (17 tuổi) lấy trộm tiền của tiệm internet. Công an xã đã tới trường áp giải em về trụ sở UBND xã tra hỏi và tới nhà lục soát. Sau khi trở về, nam sinh này đã uống thuốc diệt cỏ tự tử và hiện đang trong tình trạng rất nguy kịch, bệnh viện đã trả về sau khi cấp cứu.

Vào rạng sáng 16/1, em T được đưa từ BV Đa khoa Đà Nẵng về nhà trong tình trạng hấp hối, nội tạng trong cơ thể bị phá hủy do uống thuốc diệt cỏ quá nhiều, theo báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin.

Thông tin được biết, vào sáng 11/1, khi em T (học sinh lớp 9, trường THCS Tịnh Bắc, xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) đang học trong lớp, 2 công an xã là ông Huỳnh Văn Chung và Huỳnh Ngọc Danh đến đưa em về trụ sở UBND xã Tịnh Bắc để tra hỏi về vụ mất trộm tiền của một tiệm internet.

Mẹ em T là bà Trương Thị Thái cho biết trên báo Người Lao Động: “Bắt con tôi đi từ khoảng 8 giờ sáng nhưng công an không thông báo gì với gia đình. Đến 11 giờ, tôi đi ngang tiệm internet trên mới thấy công an đang giữ con tôi để tra hỏi. Lúc này tôi mới biết sự việc. Đến trưa, 2 công an xã Tịnh Bắc còn tự ý vô nhà tôi lục soát để tìm thử có tiền con tôi cất giấu hay không. Sau đó, họ tiếp tục đưa T. về UBND xã để tra hỏi”.

Tới 19h cùng ngày, T được cho về nhà sau khi gia đình ký giấy bảo lãnh, T có nói với người thân trong gia đình là không trộm tiền của tiệm internet nhưng phải khai có trộm để khỏi bị công an đánh.

Vào ngày 13/1, trong lúc ở nhà 1 mình, T uống thuốc diệt cỏ tự tử, hàng xóm phát hiện đã đưa T đi cấp cứu.

Trước khi tự tử, nam sinh này đã viết thư tuyệt mệnh với nội dung: “Ba má ơi, con xin lỗi. Con chưa báo hiếu được cho ba má. Con sống không được nữa rồi. Mang nỗi oan đó vào người nhưng chẳng có gì tin con nên con xin lỗi ba má đi trước đây. Sống không bằng chết”. 

UBND xa
Thư T để lại sau khi uống thuốc diệt cỏ tự tử – (Ảnh: phapluattp.vn)

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Tấn Linh – chủ tịch UBND xã Tịnh Bắc đã xác minh vụ việc vào ngày 11/1 có 2 công an xã đến trường THCS Tịnh Bắc mời em T về trụ sở UBND xã làm việc.

Ông Linh cũng cho biết T ăn trộm của gia đình ông Huỳnh Văn Mác (Chủ tịch UBMT xã Tịnh Bắc, nhà ở gần với nhà T) nhiều lần, trong đó một lần trộm 5 triệu đồng, một lần trộm 1 triệu đồng và nhiều card điện thoại. Ông Linh cũng “khẳng định” rằng không có chuyện công an xã đánh đập em T và vụ việc có liên quan đến nhiều em khác nên công an huyện đang thụ lý hồ sơ vụ việc.

Vào ngày 16/1, gia đình em T đã viết đơn gửi cầu cứu gửi cơ quan chức năng vì cho rằng công an xã tự ý bắt em T ngay tại lớp học dẫn đến em này uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Hiện công an huyện Sơn Tịnh đã cử tổ công tác về điều tra vụ việc.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: