Những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh nam sinh bị thủy đậu và bôi thuốc xanh hết người nhưng vẫn đến trường tham gia buổi bảo vệ tốt nghiệp khiến nhiều người nể phục.

Bức ảnh chụp bạn Trần Văn Tài (23 tuổi, sinh viên lớp Điện điện tử khoa Cơ điện, Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nộ) trong buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp hệ cử nhân đại học chuyên ngành Điện – điện tử ngày 13/6 vừa qua, dẫn tin từ VnExpress.

Hình ảnh “Siêu nhân xanh” đang được chia sẻ chóng mặt trên các trang mạng xã hội (Ảnh chụp Facebook).

Ngay sau khi chia sẻ, những bức ảnh lập tức trở thành chủ đề nóng bỏng trên mạng xã hội. Cộng đồng vô cùng thích thú và khen ngợi tinh thần cố gắng nỗ lực của “siêu nhân xanh”.

Trao đổi với báo chí, Tài cho biết, hôm đó đúng vào ngày em phải bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Tuy nhiên không may trước đó 1 tuần em lại lên thủy đậu, sốt cao, đau nhức toàn thân.

Trong hoàn cảnh ấy, có lúc Tài đã định xin hoãn ngày bảo về, nhưng rất may luôn có cô giáo bộ môn động viên. Sau đó Tài luôn “cầu trời” rằng có thể khỏi bệnh trước ngày quan trọng.

Đến lịch bảo vệ, sức khỏe Tài đã tốt hơn một chút nên em vẫn đi bảo vệ đồ án, dù mặt đầy thuốc xanh chữa thủy đậu.

Bạn vè của nam sinh này chia sẻ, cũng không quá ngạc nhiên gì khi thấy cậu đi bảo vệ đồ án trong tình trạng như vậy mà vẫn tươi như hoa. Bởi vì bản tính Tài luôn vui vẻ, lạc quan. Trong suốt buổi bảo vệ đồ án, cậu vẫn tự tin trình bày tốt về phương pháp lập trình PLC và thiết kế hệ thống đóng nắp chai tự động dùng PLC.

Không giống dự tính của bạn bè là thầy cô sẽ “nương tay” chấm nhẹ cho sinh viên đang ốm. Hội đồng chấm thi bên cạnh việc động viên, chúc em mau khỏe, vẫn phản biện, tìm lỗi kỹ lưỡng và chỉ cho Tài những sai sót. Kết quả, em được 7 điểm.

Em chưa thực sự hài lòng với kết quả vì nếu chuẩn bị kỹ hơn em có thể đạt điểm tốt. Dù vậy, em vẫn vui vì mình đã cố gắng hết sức” – trích lời nam sinh trên VnExpress.

Tài cũng hồ hởi khoe, trước ngày tốt nghiệp, em đã thi đỗ vào một công ty lớn của Hàn Quốc, đang hoạt động tại Việt Nam với mức lương cơ bản trên 10 triệu. Tài chia sẻ, do đang trong thời gian đào tạo mà lại phải nghỉ 1 tuần dưỡng bệnh nên cũng khá rối. Tương lai, em muốn trải nghiệm nhiều công việc ở các lĩnh vực để tìm ra con đường thực sự phù hợp với mình.

Bảo vệ xong đồ án tốt nghiệp, nam sinh “siêu nhân xanh” ngủ một giấc dài và tỉnh dậy bất ngờ thấy hình ảnh hài hước của mình xuất hiện trên các trang mạng. Đã quen với việc bị các bạn chế ảnh trêu đùa, Tài cảm thấy thoải mái. “Với em, đây sẽ là kỷ niệm thú vị chẳng bao giờ quên”, Tài nói.

Những bức ảnh “xanh toàn tập” của Tài trong buổi bảo vệ đồ án (Ảnh: VnExpress).

Được biết, người chụp những bức ảnh hài hước và chia sẻ lên mạng xã hội là bạn Ngô Văn Thận (Sinh viên trường ĐH Mỏ địa chất) cùng tham gia buổi bảo vệ đồ án đó với Tài.

Thuận cho biết trên Dân Trí: “Mấy hôm gần bảo vệ mấy đứa bọn em đều hồi hộp và lo cho Tài vì nó sốt suốt. Tài có ý định xin lùi lịch bảo vệ tốt nghiệp nhưng cô giáo khuyên là không nên cho nên nó mới cố gắng. Mấy đứa bạn chúng em nhìn nó thấy tội quá nên chụp ảnh lưu niệm”.

Đến thời điểm hiện tại, hình ảnh chàng trai mặt mày xanh lét đến dự lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp vẫn đang được dân mạng truyền tay nhau với nhiều bình luận hài hước, dí dỏm.

Và đây là Trần Văn Tài khi không bị nhuộm xanh bởi thuốc trị bệnh thủy đậu. (Ảnh: Dân Trí).

Ngân Hà (TH)

Xem thêm: