Vào chiều hôm qua (15/1), nam diễn viên Nguyễn Hoàng đã được các bác sĩ tại bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng quận 8, TP Sài Gòn cho về nhà riêng tại quận 6 để tự tập vật lý trị liệu với sự giúp đỡ của y tá và người thân.

Được biết, sau Tết Nguyên Đán, anh sẽ được đưa tới khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện 115, TP Sài Gòn để tái khám và ghép mảnh hộp sọ được tách ra từ ca mổ não diễn ra ngày 3/11 năm ngoái.

Các bác sĩ cho biết, do não của Nguyễn Hoàng bị tổn thương quá nhiều sau tai biến nên khả năng bình phục chỉ ở mức tương đối và cần nhiều thời gian tập luyện. Hiện tại, anh có thể ăn được cháo loãng, uống sữa và nước bằng đường miệng. Nam diễn viên cũng có thể tự ngồi. Các chức năng tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa trong cơ thể anh hiện tại khá ổn định.

“Chúng tôi hẹn tái khám định kỳ để đánh giá việc bình phục và quyết định thời điểm lắp lại mảnh hộp sọ cho bệnh nhân”, các bác sĩ cho biết thêm.

Chia sẻ với các phóng viên, chị gái của nam diễn viên “Bông hồng trà” nói, bệnh tình của em trai đã dần hồi phục nhờ các bài tập vật lý trị liệu mà các y tá hướng dẫn. Trong quá trình điều trị, Nguyễn Hoàng sụt hơn 10 kg. Tuy nhiên, đến thời điểm này, anh bắt đầu có dấu hiện tăng cân nhẹ do cơ thể đã tiếp nhận thức ăn.

Mặc dù chưa nói chuyện được nhưng cựu phóng viên thể thao có thể nhận ra người quen. “Bây giờ nó như một đứa con nít, phải tập sinh hoạt và nhận biết lại từ đầu. Bác sĩ bảo cứ kiên trì thêm thời gian nữa, em tôi có thể nói chuyện được”, chị Hồng nói thêm.

Nguyễn Hoàng tiều tụy và già đi trông thấy sau khi bị sút hơn 10kg. (Ảnh: Tri thuc tre)
Nguyễn Hoàng tiều tụy và già đi trông thấy sau khi bị sút hơn 10kg. (Ảnh: Tri thuc tre)

“Thần thái anh Hoàng tốt hơn nhiều so với khi mới nhập viện. Chưa nói được nhưng anh hiểu và cảm nhận tốt tình cảm mọi người dành cho mình. Anh thường ra dấu bằng tay để thể hiện cái mình muốn. Hiện anh tôi vẫn bị động trong chuyện vệ sinh cá nhân. Bác sĩ nói nếu luyện tập tích cực, chừng một năm nữa, anh Hoàng có thể cử động toàn thân linh hoạt. Gia đình chúng tôi quá đỗi vui mừng”, anh Hà em trai nam diễn viên cho biết.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: