Siêu máy bơm sẽ hoạt động trong thời gian nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh và được TP. HCM thuê chống ngập cho các điểm khác ở thành phố trong năm 2019.

Zing cho biết, UBND TP.HCM vừa đề nghị Sở GTVT đề xuất thời gian thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) và tiếp tục thuê dịch vụ này chống ngập cho các điểm khác sau năm 2019.

Bên cạnh đó, Trung tâm điều hành chống ngập cùng Sở GTVT nhanh chóng đàm phán với Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung thống nhất giá thuê máy bơm và phải được Sở Tài chính thẩm định.

Trước đó, ngày 5/10, siêu máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh hoạt động trở lại, sau khi thành phố cam kết ứng trước gần 10 tỷ đồng để thuê trong một năm, theo VnExpress.

Đầu tháng 11, thành phố sẽ khởi công nâng cấp lại toàn bộ từ xử lý cốt nền, hệ thống cống nước, trồng cây xanh, lắp điện chiếu sáng… trên tuyến đường này, nhưng không giải phóng thêm mặt bằng. Dự án hoàn thành sau 14 tháng thi công.

Trong thời gian thi công, thành phố vẫn duy trì siêu máy bơm để chống ngập nước trên tuyến đường.

nam 2019 tp hcm tiep tuc thue sieu may bom chong ngap
Đường Nguyễn Hữu Cảnh nước ngập sâu sau cơn mưa chiều 7/5. (Ảnh: Người Lao Động)

Hồi cuối tháng 8, công ty Quang Trung xin tạm dừng hoạt động đối với siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh do thiếu kinh phí. Trung tâm chống ngập phải huy động 3 máy bơm của Công ty thoát nước đô thị (tổng công suất 5.200 m3 mỗi giờ) để tạm thời xử lý ngập.

Đến đầu tháng 9, trung tâm chống ngập đưa ra mức giá đề nghị thuê siêu máy bơm là 9,9 tỷ đồng/năm, trong khi chủ đầu tư lại yêu cầu mức giá cao hơn là 24 tỷ đồng/năm (gần 2,5 lần) và thuê trong 7 năm.

Bảo Hà (Tổng hợp)