Mới đây, ngoài các nghệ sĩ, trong đó có nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã ủng hộ 300 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nghệ sĩ Việt như: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hòa Minzy, Hồ Ngọc Hà, Thái Thùy Linh, Tùng Dương… đã chung tay kêu gọi quyên góp cho những “điểm nóng” như Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên chống dịch. 

Là một trong những sao Việt tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, ca sĩ Mỹ Tâm đã ủng hộ số tiền 300 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19. 

Ảnh chụp màn hình Nông Nghiệp.

Theo đại diện của Mỹ Tâm cho Thanh Niên biết, đây là tiền trích từ lợi nhuận bán vé trong liveshow Tri âm vừa qua. Trước đó, trong đêm liveshow này tại TP.HCM, giọng ca Ước gì từng chia sẻ rằng cô muốn trích một số tiền để thực hiện các hoạt động cộng đồng. Việc ủng hộ cho tỉnh Bắc Giang là việc làm đầu tiên trong dự án này.

Đây không phải là lần đầu tiên giọng ca Muộn màng là từ lúc chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19. Tháng 3.2020, trang fanpage của FC Mỹ Tâm từng chia sẻ nữ ca sĩ đã âm thầm gửi tặng khẩu trang và nước rửa tay cho Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.

Việc làm của Mỹ Tâm khiến người hâm mộ vô cùng tự hào và xúc động. Một số tài khoản bình luận: “Rất cảm kích và thật cảm ơn tấm lòng của người chị”, “Tôi đã khóc khi thấy bài này ạ. Đúng là chị không bao giờ làm mình thất vọng”, “Tự hào và hạnh phúc khi làm fan của chị”, “Chị luôn âm thầm làm những điều phi thường. Cảm ơn chị”…

Ảnh chụp màn hình Lao Động.

Liên quan đến vụ việc này, theo Tuổi Trẻ, ngoài Mỹ Tâm nam MC Đại Nghĩa cũng đã tặng khẩu trang, thiết bị sinh hoạt, nhu yếu phẩm cho bộ đội biên phòng chống dịch ở huyện Tân Châu và Tịnh Biên, tỉnh An Giang; tặng đồ bảo hộ, găng tay y tế cho Bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang; tặng quà tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội…

Hòa Minzy ủng hộ 100 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch cho tỉnh Bắc Ninh. Hà Anh Tuấn ủng hộ 500 triệu đồng từ đêm nhạc Veston cho quỹ mua vắc xin COVID-19.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, theo thông tin từ bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang, đến chiều 25/5 tỉnh này ghi nhận thêm hơn 375 ca dương tính với COVID-19, chưa định mã số bệnh nhân.

Trưa 25/5, Bắc Giang đã công bố 1.156 ca, trong đó chỉ riêng trong buổi sáng là 132 ca, cao nhất từ trước tới nay tính theo địa phương và tính theo ngày. Đây là tỉnh “nóng” nhất trong đợt dịch này. Hiện Bắc Giang còn khoảng 50.000 người có yếu tố nguy cơ rất cao đang chờ xét nghiệm.

Có thể bạn quan tâm: