Đó là con số được ông Nguyễn Văn Minh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Tinh dầu – Hương liệu – Mỹ phẩm Việt Nam, tiết lộ trước thềm Triển lãm quốc tế mỹ phẩm và làm đẹp khu vực Mekong 2017 diễn ra tại TP.HCM vào giữa tháng 6.

Ông Minh cho biết thị trường mỹ phẩm Việt Nam năm 2016 đạt giá trị khoảng 2 tỷ USD.

Nếu chia cho quy mô dân số, bình quân mỗi người Việt Nam năm vừa qua đã chi khoảng 20 USD (khoảng 500.000 đồng) để mua mỹ phẩm.

Con số này được coi là khá khiêm tốn nếu so với Hàn Quốc. Theo số liệu năm 2015, quy mô thị trường mỹ phẩm Hàn Quốc đạt hơn 7,6 tỷ USD, nghĩa là mỗi người Hàn Quốc chi bình quân hơn 130 USD, tương đương gần 3,5 triệu đồng, cho mỹ phẩm trong năm đó.

Tuy nhiên, ông Minh cho biết thị trường mỹ phẩm Việt Nam đang tăng trưởng nhanh, đạt trung bình 30%/năm. Tốc độ tăng trưởng này tương đồng với mức tăng chung của thị trường các nước tiểu vùng Mekong, trong đó ngoài Việt Nam còn có Lào, Campuchia và Myanmar.

Về thị hiếu, hãng Buzzmetrics, một đơn vị chuyên đánh giá những lời bàn luận trên internet, cho biết các trào lưu trang điểm theo phong cách Âu-Mỹ và phong cách Hàn Quốc đang ảnh hưởng lớn đến xu hướng lựa chọn mỹ phẩm của người Việt.

Ngoài ra, mỹ phẩm đến từ Nhật Bản cũng ngày càng chiếm ưu thế nhờ mang đến phong cách tự nhiên và chất lượng sản phẩm tốt, an toàn.

Minh Tuệ – Theo VNE/TTX

Xem thêm: