Gần đây, những hòn đá bí ẩn được tìm thấy trong một mỏ than ở Siberia của Nga.

Theo “Siberia Times” cho biết trong một mỏ than ở Siberia của Nga, tìm thấy 10 hòn đá tròn. Những hòn đá có bề mặt nhẵn, đường kính khoảng 1 mét, kích thước bằng một nửa người. Sau cơn mưa màu sắc của chúng cũng thay đổi. Điều này khiến cho mọi người phát sinh nghi ngờ, đây có thể là trứng khủng long hoặc là một vật thể nhân tạo có nguồn gốc từ nền văn minh cổ đại hoặc vật thể lạ ngoài Trái Đất.

Những hòn đá này là do công nhân mỏ địa phương phát hiện ra, chúng nằm ở độ sâu 30 mét dưới mặt đất, khoảng cách rất gần nhau. Hiện tại, chúng được đặt ở ven đường.

hon da khong lo bi an 2
(Ảnh: Letu.life)

Các chuyên gia dự đoán thậm chí còn thú vị hơn, một số người nghĩ rằng đây là một đá nhân tạo, một số người nghĩ rằng nó còn sót lại từ kỷ Jura, họ còn đặt tên cho nó là “Jurassic Pearl” bởi vì họ cảm thấy rằng đây là những viên đá do tự nhiên hình thành, giống như sự hình thành ngọc trai.

Tiến sĩ Olga Yakunina, làm việc tại Bảo tàng Địa chất Trung Siberia cho hay, viên đá này có thể đã được hình thành từ hàng triệu năm trước đây. Rất có thể đây là tập hợp rất nhiều trầm tích tụ lại xung quanh một hạt nhân như vỏ sò hoặc hóa thạch. Theo thời gian, nước chảy qua đá trầm tích khiến hóa chất kết dính lại tạo thành một hỗn hợp xi măng tự nhiên chưa từng được biết đến. Nguyên nhân của hiện tượng đổi màu có thể là hợp chất sắt có trong đá.

hon da khong lo bi an 3
Bãi biển California (Ảnh: Letu.life)

Hãy tưởng tượng, những hòn đá khổng lồ này có thể là do người xưa cố ý chôn dưới mặt đất để cho người đời sau phát hiện ra. Đây không phải là trường hợp duy nhất, tại bãi biển California, có nhiều quả bóng đá tròn tương tự như vậy.

Huy Hoàng

Xem thêm: