Trong hai ngày 16 và 17/6, gần 90 gian hàng với hàng trăm đặc sản Hà Nội sẽ được giới thiệu đến bạn bè quốc tế tại Vườn hoa Lý Thái Tổ – khuôn viên Nhà Bát Giác, Hà Nội. 

Vào tối ngày 16/6, lễ hội “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” đã chính thức được khai mạc tại Hà Nội, dẫn tin từ KTĐT.

Được biết, lễ hội giao lưu văn hóa ẩm thực năm nay với mục đích quảng bá và giới thiệu những nét tinh hoa ẩm thực truyền thống đặc sắc của Thủ đô Hà Nội tới đông đảo nhân dân cùng du khách trong nước và quốc tế.

Bên cạnh lễ khai mạc quy mô lớn, chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn. Khu trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng có khoảng 90 gian hàng, trong đó 40 gian ẩm thực quốc tế, 50 gian ẩm thực Hà Nội, VOV đưa tin.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, những người yêu ẩm thực sẽ có dịp được khám phá, thưởng thức món ngon Việt Nam đến từ các làng nghề, các nghệ nhân, nhà hàng, đơn vị kinh doanh, tiêu biểu như cốm Mễ Trì, trà Sen Hồ Tây, nem Phùng, bún ốc Phù Đổng, bánh cuốn bà Hoành, bánh dày Quán Gánh…

Những món đặc sản của Hà Nội tham gia lễ hội (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, trong lễ hội lần này du khách và người dân Thủ đô sẽ có dịp được thưởng thức các món ăn tại 25 gian hàng ẩm thực đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Lào, Pháp, Trung Quốc, Peru, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Argentina, Australia, Italia…

Đây cũng là dịp để người Việt Nam được thưởng thức các món ăn đặc sắc như: bánh gối Empanada của Argentina; bánh gối, salad hoa quả Colombia; thịt xiên của Indonesia; món Salad quinoa đến từ Peru,…

Những người yêu ẩm thực có dịp thưởng thức món thịt xiên nổi tiến của Indonesia (Ảnh: Tiêu Dùng Plus).

Một gian hàng khác của nước ngoài.

Ngoài các món ăn, trong khuôn khổ chương trình có các hoạt động giao lưu, biểu diễn nghệ thuật nhằm giới thiệu các nét đẹp truyền thống, nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Thủ đô Hà Nội và các quốc gia.

Dưới đây là những hình ảnh trong Lễ hội giao lưu ẩm thực (Ảnh: dẫn qua KTĐT)

Những món ăn được bày trình bày đẹp mắt và không kém phần thơm ngon.

Nem truyền thống cuốn rau bồ công anh, bún trộn thịt đà điểu, bánh dày Quán Gánh… là một vài món ăn đặc sắc được bày bán tại lễ hội.

Các món chè hấp dẫn.

Một số gian hàng thu hút đông đảo lượng khách hàng “nhí” .

Không thể vắng bóng bánh tôm Tây Hồ nổi tiếng.

Theo đó, lễ hội miễn phí vé vào cửa cho khách xem.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: